ECHOES OF MANA

วันนี้แอดมินจะมารีวิวเกมส์ ECHOES OF MANA เป็นเกมส์มือถือแนวแอคชั่น ที่รวมตัวละครมาจากเรื่องมานา โดยที่ตัวการ์ตูนเรื่องมานานนั้น มีตั้งหลากหลายภาคและที่สำคัญเกมส์นี้ เกมส์นี้ไม่ต้องรอลุ้นเลยว่า จะเปิดตัวละครจากกาชาปอง กลัวว่าจะได้ตัวไม่ดี เพราะว่าเกมส์นี้นั้นการันตีตัวละครสามดาวอย่างแน่นอน แถมยังรีโหลดได้เรื่อยๆด้วย แถมยังมีตั๋วแลกตัวละคร 4 ดาว อย่างแน่นอนอีกหนึ่งใบ โดยที่ไม่ต้องสุ่มนั้นเอง

ECHOES OF MANA
เกมส์จากการ์ตูนมานา

ECHOES OF MANA Action Mobile Game

เราจะเริ่มทำการรีวิวกันเลยนะคะ หน้าล็อบบี้ของเกมส์นี้สามารถเดินไปไหนมาไหนได้ โดยที่จะมี NPC อยู่รอบๆ เพื่อรองรับระบบเกมส์ในหน้าต่างด้านต่างๆ แต่เรานั้นไม่จำเป็นที่จะต้องคุยกับตัว NPC เลย เพราะว่ามีด้านต่างแถบเมนูให้อยู่แล้วบริเวณด้านล่างของแถบตัวละคร หน้าล็อบบี้ โดยที่เรานั้น จะกดที่เอ็นพีซี หรือว่ากดที่ไอคอนด้านล่างก็ได้ แล้วแต่เรานั้นจะสะดวก

ข้อมูลเบื้องต้้นในการเล่นเกมส์

ซึ่งระบบเกมส์ของเกมส์นี้ ก็ตามพิมพ์นิยมของเกมส์ญี่ปุ่นทั่วไป ก็จะมีในเรื่องตัวของภารกิจหลัก ตัวของอีเว้นต่างๆ การตามหาทรัพยากร โดยที่เควสนั้น จะแบ่งเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆ หนึ่งก็คือเควสธรรมดา โดยจะให้ผู้เล่นลงไปต่อสู้  ลำดับที่สองคือตัวของ สเกาท์เควส ส่วนสเกาท์เควสนั้นก็คือ เหมือนธรรมดา แต่ว่าจะมีแผนที่ที่ใหญ่มากขึ้น และมีทางแยก แยกออกมามากกว่าเดิม อันดับสุดท้ายคือโหมดบอส เป็นระบบบอส ตามแบบฉบับบเกมส์ทั่วไป

โดยที่เรานั้นเมื่อเข้าเล่นเกมส์แล้ว ให้ดูที่ด้านขวาบน คำว่า เรคคอมเมน คำว่าเรคคอเมน คือคำสั่งจัดปาร์ตี้ โดยที่ตัวเกมส์นั้น จะจัดปาร์ตี้ เลือกตัวละครที่เหมาะสม และดีที่สุดให้กับเราเอง และด้านล่าง ยังมีปุ่มคำสั่ง Skip Scene มันคือคำสั่ง เพื่อที่เราสามารข้ามเนื้อเรื่อง ของเราขณะที่เรานั้นเล่นเกมส์ นั้นเอง แถมยังมีคำสั่ง Autoventure มันเป็นคำสั่ง เอาไว้สำหรับ เมื่อเราอยากจะปล่อยบอทนั้นเองค่ะ โดยที่เรานั้นจะสามารถปล่อยบอทได้ เมื่อเราผ่านด่านนั้นมาแล้ว

เริ่มการต่อสู้ โดยที่เป็นแนวแอคชั่น โดยเราสามารถปล่อยออโต้ได้ ดูได้จากทางด้านขวาบน มีแบบฟลูออโต้ ปิดออโต้ และแบบเซมิออโต้อีกด้วยค่ะ และถ้าด่านไหน ที่เป็นด่านแบบห้องสำรวจ ตัวด่านเองก็จะมีทางแยกให้ด้วยถ้าเรานั้นปล่อยบอท ในด่านที่มีทางแยก ตัวละครของเรา มันจะไม่เดินไปเก็บกล่อง ที่อยู่ในทางแยกต่างๆ ตัวละครของเรานั้น มันจะพยายามเดินไปจัดการบอสอย่างเดียว

เกมมือถือจากการ์ตูนวันพีช คลิก One Pece Fighting Path