DreadOut

          วันนี้แอดมินจะมารีวิวเกมเก่าที่น่าสนใจอีกหนึ่งเกมอย่างเกม DreadOut ปกติเกมเก่าเล่าใหม่ที่แอดมินเอามารีวิว ถ้าไม่ใช่เกมแอคชั่น ก็จะเป็นเกมแนวเอาชีวิตรอดเลยนะคะ แต่กับเกมนี้มันจะแปลกหน่อย เพราะว่ามันจะเป็นแนวเกมสยองขวัญแบบเพรียวๆเลยนะคะ บางคนอาจจะเคยคุ้นหน้าคุ้นตาเกมนี้กันมาบ้างแล้วนะคะ เพราะเห็นเหล่ายูทูปเบอร์เอามาเล่นกันเยอะแยะไปหมดเลยค่ะ ยังไงเรามาดูความน่าสนใจของตัวเกมนี้กันเลยนะคะว่าจะมีอะไรน่าสนใจและแปลกใหม่บ้าง

DreadOut เกมแนวสยองขวัญที่เราต้องไม่พลาด

DreadOut
เกมแนวสยอง

            แต่สำหรับตัวแอดมินมองว่าแกมนี้เป็นเกมแนวสยองขวัญที่โคตรจะดี ดีจนรู้สึกว่ามันคือเกมที่น่ากลัวที่สุด เท่าที่แอดมินเคยลองเล่นเกมแนวผีมาเลยล่ะค่ะ ส่วนมันจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นวันนี้แอดมินจะมาแชร์ให้เพื่อนๆได้ฟังไปพร้อมๆกันค่ะ ก่อนอื่นเรามารู้จักเกมนี้แบบคร่าวๆกันก่อนเลยนะคะ

เกมนี้เป็นเกมสัญชาติอินโดนิเซีย จากทีมพัฒนาอิสระ ตัวเกมเป็นเกมแนวสยองขวัญ ที่มีแนวเอาตัวรอดอยู่บ้าง คือเราสามารถสู้ผีได้แต่ก็หลอนขนลุกชูชันได้เหมือนกัน แล้วก็ตอนที่เราได้เห็นเกมเพลย์ แว๊บแรกเราก็คงจะคิดเหมือนกับทุกคนว่า เรื่องนั้นมันเหมือนหรือไม่เหมือนไว้ค่อยมาคุยกันค่ะ

เอาเรื่องของแอดมินก่อนดีกว่าว่า ทำไมตอนนั้นถึงได้ลองเล่นเกมนี้ ทั้งที่ปกติแล้วเทสของแอดมินเอง ไม่ชอบการเล่นเกมผีเป็นปกติอยู่แล้ วคือไม่ใช่ว่าแอดมินกลัวผีนะคะ แต่เป็นเพราะว่าหงุดหงิด เวลาที่เราสู้ผีกลับไม่ได้ ส่วนใหญ่ที่เป็นเกมสยองขวัญแบบนี้ เราจะไม่สามารถสู้กับผีได้เลยค่ะ

แต่กลับเกมนี้เราสามารถสู้กับผีได้ ตัวเอกในเกมนี้ เราจะชื่อว่าน้องลินดานั่นเองค่ะ สาวน้อยผมหางม้าที่มาพร้อมกับหน้าตาน่ารักจิ้มลิ้ม การจับคู่ระหว่างสาวน้อยน่ารักกับบรรยากาศหลอนบอกเลยว่า เป็นอะไรที่โคตรลงตัว เป็นเกมที่น่ากลัวและหลอนมาก เกมแนวนี้เป็นเกมแนวสูตรสำเร็จที่ทำสำเร็จมาแล้ว

และแน่นอนว่าเกมนี้มันก็ตามรอยนั้นมาแบบงดงาม แต่ถ้าจะให้พูดถึงเรื่องบรรยากาศของเกม เมื่อเอามาเทียบกับเกรดเอาท์ บอกเลยว่าคนละเรื่องเลยค่ะ สำหรับอีกเกมหนึ่งมันเป็นผีมาจากญี่ปุ่น อะไรที่มันใกล้ตัวเรา หรือว่าไม่คุ้นเคย มันก็ไม่ค่อยแปลกถ้าเราจะไม่กลัว เพราะมันใกล้ตัวเรามาก

เกมนี้มันคือเกมผีที่มีความเชื่อมาจากอินโดนิเซียค่ะ แต่เชื่อเถอะว่าวัฒนธรรม เรื่องลี้ลับของประเทศเขาเนี่ยหลายอย่างมันดันมาคล้ายกับบ้านเราจนน่าขนลุก เกมนี้มันจะมีทั้งผีท้องลูก ผีกระสือ และผีลูกกรอก แถมยังมีผีที่มากับสาวเครื่องดนตรีพื้นบ้าน โดยเฉพาะตัวหลังเนี่ยแอดมินบอกได้หรือว่าพี่ตัวเนี่ยน่ากลัวมาก

หลอนสุดๆ เพราะว่าอะไรที่มันใกล้ตัวมันก็จะเริ่มทำให้เรากลัวมากขึ้น แต่มันก็ไม่ใช่แค่เรื่องใกล้ตัวที่น่ากลัวนะคะ ฉากการนำเสนอแล้วก็ความกดดัน บอกได้เลยว่าเกมนี้ไม่แพ้เกมไหนเลยล่ะค่ะ

💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀 💀

เกมที่ทำมาจากหนัง คลิก The Quarry

สนับสนุนโดย เว็บ 168