Vampire night

          วันนี้แอดมินจะพูดถึงเกมในตำนานอย่างเกม Vampire night ซึ่งถ้ายุคนั้นใครเป็นสายเกมตู้ต้องรู้จักหรือว่าเคยได้ลองเล่นเกมนี้มาก่อนอย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ เป็นอีกหนึ่งแนวเกมเรียลชู๊ตเตอร์ ซึ่งอยู่ในตู้เกมที่เคยเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในยุค 90 แอดมินเลยยกเจ้าเกมนี้ขึ้นเหมือนเป็นเกมเก่าเล่าใหม่ เพราะว่าในยุคสมัยนึงมันเคยเป็นเกมที่มันเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ

Vampire night เกมเก่าเล่าใหม่แถมยังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก!

Vampire night
เกมยิงปืน

          ยุคนั้นถ้าใครมีคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกมจริงจังได้ บ้านเนี่ยจะต้องมีฐานะประมาณนึงเลยล่ะค่ะ ดังนั้นในยุคก่อนถ้าเราจะมีเครื่องเกมซักเครื่องนึงก็คงจะหนีไม่พ้นเกมบอยใช่มั้ยล่ะค่ะ หรือว่าถ้ามีฐานะขึ้นมาหน่อยก็คงจะมี PS1 ติดบ้าน ไม่มีทางที่เด็กๆสมัยนั้นจะได้เล่นเครื่องเกมภาพดีๆ ในยุคนั้นตู้เกมจึงถือว่าเป็นอะไรที่เข้าถึงง่ายมากๆ ด้วยระบบเครื่องเสียงแบบดังกระหึ่ม แถมยังมีความกดดันจากคนที่มา

รอต่อคิวเพื่อที่จะเล่นต่อเราจากด้านหลัง เป็นอะไรที่คลาสสิคจริงๆค่ะ ปกติเกมแนวนี้มันจะมีเหมือนกันอย่างนึงนะคะ นั่นก็คือตอนรีโหลดกระสุนที่เราต้องกดปุ่มเล็กๆนั่นเองค่ะ แต่ถ้าจะบอกว่าเกมนี้มันเป็นเกมยิงปืนแบบดาดๆ ไม่มีอะไรเลยมันก็ใช่ ระบบของเกมมันก็แค่ต้องเล็งให้เข้าเป้าอย่าให้ศัตรูมาถึงตัวเรา

อาจจะมีบ้างที่การเดินทางจะเป็นการวัดจากฝีมือ ถ้าเกิดบางจุดเราไม่สามารถช่วยผู้รอดชีวิตเอาไว้ได้ หรือถ้าเราจัดการศัตรูไม่ทัน เกมก็อาจจะพาเราไปในทางที่ยากขึ้น แต่ไม่ว่ายังไงพวกรายละเอียดปลีกย่อย มันก็ถือว่ายังน้อยกว่าอยู่ดีค่ะ แล้วสงสัยมั้ยคะ ว่าทำไมเกมนี้มันถึงนิยมมากๆในเมืองไทยล่ะ?

แปลกมากเลยนะคะ ที่คอนเทนต์ของเกมมันน้อย แต่หลายๆคนที่เคยเล่นเกมนี้จะต้องชอบมันมากๆ และแอดมินก็ไม่แน่ใจว่าเกมนี้ที่มันนิยมมาก เป็นเพราะว่ามันฮิตมากหรือว่าการตลาดของเค้าดีกันแน่ เพราะว่าถ้าห้างไหนมีเกมแนวยิงปืนจะต้องมีเกมนี้อย่างแน่นอนค่ะ และถ้าเราเอาไปเทียบกับเกมอื่นๆที่คล้ายกัน

เกมนี้ยังถือว่าเป็นเกมที่เข้าถึงง่าย เพราะว่าไม่ได้น่ากลัวและสยองจนเกินไป แอดมินเคยเห็นบางคนเค้าบอกว่าไม่กล้ายิงซอมบี้แต่กล้ายิงแวมไพร์ นั่นก็คงเป็นเพราะว่าพวกซอมบี้มันมีความน่ากลัวมากกว่างั้นมั้งคะ อาจจะดูสยดสยองเลอะเทอะมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นท่าทางหรือว่าท่าเดินต่างๆนานานั่นเองค่ะ

👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽

เกมแนวสยองขวัญที่ต้องไม่พลาด คลิก DreadOut

สนับสนุนโดย ufa168bet