The Quarry

          วันนี้แอดมินมีเกมมาแนะนำเพื่อนๆอีกหนึ่งเกมอย่าง The Quarry เป็นผลงานจากค่ายดาร์คพิกเจอร์ เป็นแนวเกมกึ่งหนัง และจะถูกใจคอหนังและคอเหล่าเกมเมอร์หรือไม่ อันนี้แอดมินก็แอบสงสัยอยู่เหมือนกันนะคะ แต่ไม่ต้องพูดถึงเรื่องภาพและเสียง เพราะเค้าทำออกมาได้ดีมาก นึกว่าดูหนังสยองขวัญอยู่เลยล่ะค่ะ ส่วนรีวิวเนื้อเรื่องจะเป็นอย่างไรนั้น ติดตามรับชมได้เลยนะคะ

The Quarry จะถูกใจคอหนังและคอเกมมั้ยนะ

The Quarry
ตัวละครเอก

            เนื้อเรื่องของเค้าก็จะเป็นประมาณว่า หลังจากส่งเด็กกลับบ้านกันหมดแล้ว ก็ถึงเวลาที่เราพี่เลี้ยงจะได้กลับบ้านกันบ้าง แต่ก็ตามสไตล์ของหนังสยองขวัญชื่อดัง พอจะเริ่มกลับบ้านกัน ก็เจอเรื่องอะไรบางอย่างที่ทำให้ยังกลับบ้านกันไม่ได้ ก็เลยกลายเป็นว่าอยู่ต่อกันอีกสักคืนจะเป็นอะไรไป

เราก็ตามสเต็ปนะคะ นี่คือคืนที่พวกเขาต้องจดจำไปอีกนานสำหรับใครที่ยังมีชีวิตอยู่ ในเกมสไตล์หนังแบบนี้สิ่งที่ทำให้มันน่าสนใจก็แน่นอนอยู่แล้ว ว่านั่นก็คือทางเลือกและผลที่ตามมาที่ไม่ใช่ที่เยอะอย่างเดียวนะคะ แต่ว่าต้องบีบคันแล้วก็เข้มคนด้วย ซึ่งนี่คือสิ่งที่เกมนี้ขนมาอย่างเต็มที่ คือในเมื่อเกมแนวนี้

เราอาจจะเล่นแค่รอบสองรอบก็พอแล้วค่ะ เกมนี้จะเพิ่มความเป็นไปได้ที่เยอะมาก ตัวแปลแค่เล็กน้อย จะมีผลต่อเนื่องทำให้เหตุการณ์ถัดไปพลิกไปเป็นอีกแบบได้เลย แล้วต่อให้เราเล่นจบไปแล้วรอบนึง มันก็อาจยังมีคำถามหลายอย่างที่ยังไม่มีคำตอบทำให้เราต้องกลับมาเล่นอีกครั้ง ลองสำรวจให้ครบกว่าเดิม

เราอาจจะเจออะไรบางอย่างที่เราข้ามไป ซึ่งนั่นแหละก็คือคำตอบในเรื่องราวที่ยังไม่เจอ ในตอนแรกคือถ้ากะเล่นแบบว่าไม่เสิชเน็ต หรือว่าเล่นด้วยตัวเอง เราจะได้ลองเล่นซ้ำๆประมาณสองสามรอบ เพื่อที่เราจะได้เก็บเบาะแส เก็บหลักฐานให้ครบ ในด้านคุณภาพของเนื้อเรื่อง แอดมินพูดตามตรงก็ไม่ได้แปลกใหม่อะไรมาก คือมันก็มีความลึกลับความน่าติดตาม แต่รวมแล้วมันก็เหมือนเซ็ตติ้งหนังเชือดวัยรุ่นยุค 2000 ต้นๆ

ถ้าเทียบกับความลี้ลับแบบของอันทิวดอร์ หรือว่าเดอะดาร์คพิกเจอร์ เดอะควอลลิตี้จะให้ฟิวแบบราคาถูกกว่าหน่อยค่ะ แต่มันก็ไม่ได้แย่อะไรมากยังให้ความบันเทิงอย่างที่มันต้องการจะให้ ถ้าจะมีอะไรที่แอดมินรู้สึกแปลกกับเนื้อเรื่องของเกมนี้ ก็คือตัวละครบางตัวมันไม่ตรงฉลาก อย่างตอนที่เค้าแนะนำตัวก่อน

ที่จะเล่นบางตัวบอกว่าเค้าเป็นคนเท่ เป็นคนเจ้าเสน่ห์ แต่พอเล่นจริงมันออกไปทางอั้มอึ่งมากกว่าค่ะน่าขนลุกซะมากกว่า หรือยังอีกตัวนึงตรงดิสคลิปชั่น บอกว่าเป็นคนขี้อายทำตัวไม่ค่อยถูก แต่พอเล่นจริงกับกลายเป็นว่ามีอารมณ์มากกว่าคนเจ้าเสน่ห์อีกนั่นเองค่ะ

⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾ ⚾

เกมออนไลน์ยุค 90 คลิก Cold Fear

สนับสนุนโดย บาคาร่า 168