DOOM Eternal

          วันนี้แอดมินจะมารีวิวเกมที่มีชื่อว่า DOOM Eternal ซึ่งนับเป็นเวลากว่า 10 ปี หลังจากภาคที่แล้วนะคะ ที่เกมนี้เค้าได้มีเนื้อเรื่องเดินทางกลับมาถึงโลกมนุษย์ และตอนนี้ก็กำลังถูกรุกรานจากกองทัพของปีศาจ และมนุษยชาติตอนนี้จะไม่สามารถต้านทานกองทัพของปีศาจได้ แต่เหล่าดูมสเรเยอร์ของถูกออกแบบมาเพื่อปกป้องมนุษยชาติอย่างเรานี่เองค่ะ

DOOM Eternal
ตัวละครเอก

DOOM Eternal เกมต่อสู้ปีศาจปกป้องโลก

DOOM Eternal
ตัวร้าย

            เกมนี้เค้าก็มีมาตั้งแต่ภาคแรกนี่แหละค่ะ แต่ยังไม่ได้นำเสนอออกมาให้ดูน่าสนใจขนาดภาคนี้ ในภาคก่อนหน้านี้เค้าจะเล่าออกมาแบบตรงๆซะมากกว่า จากที่ในภาค 2016 เราจะเห็นทุกอย่างในมุมเดี่ยว แต่ว่ากลับมาในคราวนี้เราจะเห็นคัสซีนในมุมอื่นบ้าง แถมยังมีการอธิบายเรื่องราวที่เยอะกว่าเดิมด้วยนะคะ แต่เอาเข้าจริงเค้าก็ยังใช้วิธีการเล่าที่คล้ายกับปี 2016 คือผู้เล่นต้องหาเอาเอง

แค่ว่ามันเข้าถึงง่ายกว่าเดิมสร้อยคอลเด็คที่เคยวางไว้แบบซ่อนๆ แอบๆไว้ คราวนี้มันกลายเป็นกระดาษติดไฟรอยอยู่กลางอากาศ เอาแบบว่าใครที่ ไม่เห็นก็บ้าแล้วล่ะค่ะ ซึ่งแต่ละชิ้นก็จะเป็นการอธิบาย รายละเอียดแต่ละอวกาศของเกมนี้ ประวัติความเป็นมาของบุคคล สถานที่ เหตุการณ์ และฝากฝ่าย

ถ้าอยากรู้ก็ต้องเก็บมาอ่านนะคะ แล้วก็ทำแบบนี้ได้ดีมาก อย่างเราไปเจอตัวละครใหม่ เค้าก็จะพูดกับพระเอกเหมือนเราเคยรู้จักกันมาก่อน พอออกมาจากคัทซีน มันก็จะมีประวัติของตัวละครนี้อยู่อย่างค่อนข้างเลย ซึ่งประมาณว่าใครสงสัยตัวละครไหน ก็สามารถเอามาอ่านได้เลยค่ะ แต่ก็ไม่ใช่ทุกเรื่องนะคะที่เค้าจะอธิบายเอาไว้แบบตรงๆ หลายอย่างเราก็ต้องตีความเอง

 อย่างที่แอดมินบอกไปว่าในภาคนี้มันคือ 10 ปี หลังจากเหตุการณ์ในภาคที่แล้วในเกม เค้าไม่ได้บอกตรงๆนะคะ แต่แอดมินสังเกตจากไฟล์ ที่เค้าบอกตอนที่มีการบุกโลก ซึ่งเริ่มขึ้นในปี 2150 และมันก็มีไฟล์ล่าสุดที่บอกว่าเป็นปี 2163 แสดงว่าโลกถูกปีศาจบุกมาแล้ว 13 ปีนั่นเองค่ะ และนี่คือหนึ่งในตัวอย่างของการ

ที่เราต้องจับต้นชนปลายเองแต่บางอย่างเขาก็ยังคงทิ้งเอาไว้เป็นปริศนา ที่น่าจะได้รับการอธิบายจากตัวเกมในอนาคต หรืออาจจะเป็นเกมในภาคต่อไปเลยก็ได้ค่ะ แล้วมันไม่ใช่การเล่าเรื่องแบบธรรมดานะคะ ในแต่ละฉากที่เราเด็กเล่นผ่านไป ทุกทีจะมีเรื่องราวซึ่งในแผนที่มันเหมือนเป็นการอธิบายเอาไว้ก่อน

และในฉากที่เราเล่นจริงมันคือผลลัพธ์จากเหตุการณ์ ที่เราอ่านมาทำไมถึงมีประตูมิติส่งมาที่นรกตรงนี้ ทำไมถึงมีหุ่นยักษ์และร่องรอยการต่อสู้ หรือว่าตรงจุดนี้มันกำเนิดขึ้นมาอย่างไร ทั้งในคัมภีร์กับชาของเราจะต้องสอดคล้องกันนั่นเองค่ะ

🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥

เกมสามารถเล่นแบบออฟไลน์ คลิก Space Marshals 3