Contra

          Contra เกมนี้เป็นเกมที่วัยรุ่นสายเกมในยุค 90 ต้องรู้จักอย่างแน่นอนค่ะ เพราะว่าเป็นเกมสุกคลาสสิคแอดมินว่าต้องเคยเล่นเกมนี้มาอย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งนอกจากแอดมินจะมาพูดถึงตัวเกมนี้ในวันนี้แล้ว ยังจะมาเจาะลึกด่านของเกมทั้ง 8 ด่านให้ดูกันด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วมาดูรีวิวการเล่นของเกมนี้ไปพร้อมๆกับแอดมินได้เลยค่ะ

Contra
เกมคลาสสิคมากๆ

Contra เกมยุค 90 สุดคลาสสิค

            การที่เราได้กลับมาเล่นเกมในวัยเด็กอีกครั้งมันก็ทำให้เรานั้นได้พบความจริงที่ว่า ที่เราบอกว่าเกมในยุคปัจจุบันยากอย่างนู้นอย่างนี้ ให้เราลองกลับมาเล่นเกมนี้ในภาคแรกเราจะรู้เลยนะคะว่านี่แหละของจริง เกมนี้เค้าจะให้แต้มชีวิตเรามาในตอนเริ่มแค่ 3 ตัวนะคะ เพราะฉะนั้นก็แปลว่าเรานั้นพลาดได้แค่ 3 ครั้งเท่านั้น เพื่อที่จะเอาชนะด่านทั้งหมด 8 ด่านค่ะ

ซึ่งก็จะมีบอสทั้งหมด 8 ตัวและฉากทั้งหมด 8 ฉากนั่นเองค่ะ แต่ตอนนี้ผู้พัฒนาเกมเค้าก็ใจดีให้เรานั้นเพิ่มแต้มพลังชีวิตแต่เมื่อเรายิงจำนวนศัตรูได้ถึงจำนวนที่เกมกำหนมเท่านั้นนะคะ แล้วก็สามารถสะสมได้ด้วย ไอค่อนด้านซ้ายมือจะแสดงได้มากที่สุดก็คือ 4 ตัวเท่านั้นค่ะ ยังไงก็ตามการเล่นเกมนี้โดยแบบไม่ตายเลบเป็นเรื่องที่ทำได้ยากมากเลยค่ะ นั่นก็เพราะเค้ายังทำเกมออกมาแบบดั้งเดิมให้เราเจอกับศัตรูนั่นเองค่ะ

เพราะฉะนั้นก็ไม่แปลกเลยที่จะยกให้เกมนี้เป็นเกมหัวร้อนที่สุดในยุคนั้นเลยก็ว่าได้ค่ะ และที่สำคัญสามารถเล่นกับเพื่อนได้ด้วยนะคะ แต่ถ้าเพื่อนเรายังไม่เดินมาพร้อมเราตัวเกมก็จะไม่สามารถเดินต่อได้ เพราะเราจะต้องไปพร้อมเพื่อนนั่นเองค่ะ ในเรื่องของอาวุธนั้นก็จะตายตัวเลยค่ะ

เพราะว่าในยุคนั้นก็จะติดมากับตัวละคร ไม่ได้เลือกได้เหมือนพวกเกมในปัจจุบัน ด่านแรกนั้นจะมีตำแหน่งคลาสสิคที่จำได้อย่างแน่นอนเลยก็คือ ตอนที่เราต้องระเบิดสะพานแล้วก็ตกลงไปในน้ำค่ะ มันจะเป้นตัวกำหนดเส้นทางว่าเรานั้นจะวิ่งด้านบนหรือว่าด้านล่าง ส่วนบอสอันนี้แนะนำให้จัดการกับศัตรูด้านบนก่อน แล้วค่อยทำลายด้านล่าง ไม่อยากนั้นโดนยิงไส้แตกก่อนแน่นอนค่ะ

ซึ่งแต่ละด่านมุมมองก็จะไม่เหมือนกันนะคะ มุมมองก็จะออกไปทางแนวกึ่งบุคคลที่สามค่ะ โดยเราจะต้องเอาชนะศัตรูไปทีละห้อง แล้วก็ทำลายกำแพงไปด้วยเพื่อที่จะไปห้องต่อไปได้ค่ะ ซึ่งแอดมินแนะนำว่าด่านนี้ต้องตั้งใจเล่นหน่อยนะคะ เพราะอาจจะทำให้เราโดนช็อตและชะงักจนโดนยิงตายนได้นั่นเองค่ะ

🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦

เกมออนไลน์แอคชั่น คลิก Yu Yu Hakusho

สนับสนุนโดย pg joker

🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦 🐦