Hyrule Warriors: Age of Calamity

            Hyrule Warriors: Age of Calamity เป็นอีกหนึ่งเกมที่สร้างความตื่นเต้นให้กับสาวกคนเล่นเกมนะคะ ตั้งแต่เปิดตัวที่ไม่ใช่แค่เป้นภาคใหม่ แต่เกมนี้ยังดูเหมือนเป็นภาคสปินน็อป หรือจะเรียกว่าภาคใหม่ของซีรีย์ก็ยังได้ค่ะ ที่หยิบยกดหตุการณ์หายนะที่ 100 ปี ก่อนจะมาเป็นภาคแรกมาเป้นโครงเรื่องหลัก ทำให้ตัวเกมดูน่าสนใจมากๆเลยล่ะค่ะ

รีวิวจุดเริ่มต้น Hyrule Warriors: Age of Calamity

            เกมนี้ตอนเปิดตัวครั้งแรก ทีมงานต้องการที่จะสื่อว่าเกมนี้คือภาพเหตุการณ์100 ปี ก่อนหน้าของ Breath of The Wild ซึ่งหลายๆคนก็คาดหวังว่าจะได้เห็นหายนะของอาณาจักรแห่งนี้รวมไปถึงความเก่งกาจและจุดจบของฮีโร่แต่ละตัวแต่เรื่องราวของตัวเกมนี้ก็เซอร์ไพรท์แฟนๆ ด้วยการเปิดเรื่องที่ไฮบลูกำลังจะล่มสลาย และมีตัวละครอย่างเจ้าการ์เดี้ยนตัวจิ๋วเดินทางย้อนเวลากลับไปค่ะ

แม้ว่าแก่นของเรื่องราวจะดูน่าสนใจ แต่เหตุการณ์?ต่างๆในเกมกลับคาดเดาง่ายไปหน่อยค่ะ แต่เหตุการณ์หลักของเนื้อเรื่องหลักนั้นถูกเล่าผ่านตัวหนังสือเท่านั้น ซึ่งน่าเสียดายมากๆค่ะ ระบบหลายๆอย่างในการเล่นที่นำเอาแมคคานิคจากภาคต้นฉบับมาปรับใช้ทั้งอาวุธ อุปกรณ์และไอเท็ม

กิจกรรมเควสเสริมต่างๆ อย่างการตามหาโครอค รวมไปถึงโลเคชั่นต่างๆก็เช่นกันค่ะ แต่ใน้กมนี้แผนที่ของเค้าจะไม่ใช้แบบโอเพ่นเวิลด์อีกแล้วค่ะ การดำเนินเรื่องก็จะเป็นแบบมิชชั่นเบส ให้เรานั้นเลือกภารกิจจากในแผนที่ โดยจะมีทั้งภารกิจหลักที่จะมี Objective ย่อยๆ ให้เราสามารถเลือกเดินไปทำได้ภายในพื้นที่ที่กำหนด เควสเสริมหรือว่ากิจกรรมต่างๆเพื่อใช้ตามหาไอเท็ม

Hyrule Warriors: Age of Calamity
ภาพสวย

หรือว่าพัฒนาตัวละครให้เข้ากับแนวเกมที่เป็นแบบนี้ได้อย่างดีแม้ว่าเกมนี้จะถือว่าเป็นเกมแนวมุดโซที่มีตัวละครให้เลือกเล่นน้อยมากเมื่อเทียบกับเกมอื่นก็ตามแต่ทุกตัวละครที่เล่นได้นั้นก็สามารถ Impact ให้กับการเล่นที่แตกต่างกันและช่วยขับเคลื่อนเรื่องราวได้ไม่มากก็น้อยที่ไม่ใช่แค่ลิ้งค์เซลด้า

หรือเดอะโฟแชมเปี้ยนที่ทุกคนคาดหวังที่จะได้สวมบทบาทได้เป็นพวกเขาเหล่านั้นแต่ยังมีอีกหลายตัวละครที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นอิ่มปลาที่เคยปรากฏตัวเป็นคุณยายในเกมก่อนหน้านี้ก็กลายเป็นสาวน้อยที่คล่องแคล่วว่องไวเป็นต้นค่ะ

จุดเด่นของเกมนี้ที่ทำให้ดูเหมือนออกมาจากซีรีย์นั่นก็คือภาพมากกว่าเกมด้านภาพที่แทบจะถอดออกมาจากภาพล่ะที่ไม่ใช่แค่ดีไซน์ตัวละครด้วยนะคะแต่ไม่ว่าแม้จะเป็นศัตรูหรือว่าฉากและกราฟฟิกต่างๆเอฟเฟครายละเอียดเล็กน้อยหรือแม้แต่เมนูอินเตอร์เฟสของเกมก็แทบจะเหมือนกับเกมภาคแรกเลยนะคะ

🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️

เกมออนไลน์ยุค 90 ตลิก Contra

สนับสนุนโดย ufathai6

🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️ 🗡️