The Wandering Village

          วันนี้แอดมินก็จะมาแนะนำเกมสร้างบ้านที่น่าสนใจอย่างเกม The Wandering Village ซึ่งจะเป็นการที่เราไม่ได้สร้างบ้านแบบธรรมดาทั่วไปนะคะ แต่จะเป็นการสร้างบ้านบนหลังของสัตว์ยักษ์ในตำนานอย่างไคจู แต่ก่อนที่เราจะไปดูความน่าสนใจของตัวเกม แอดมินก็ขอฝากเกม Dawnlands จะเป็นเกมแนวเอาชีวิตรอดที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยค่ะ แล้วแอดมินก็ต้องขอบคุณ คาสิโนออนไลน์เว็บตรง ด้วยค่ะที่สนับสนุนเราในวันนี้ ถ้าพร้อมแล้วมาดูรีวิวเกมนี้ได้เลยค่ะ

🏡 🏡 🏡 🏡 🏡 🏡 🏡 🏡 🏡 🏡 🏡 🏡 🏡 🏡 🏡 🏡 🏡 🏡 🏡 🏡 🏡 🏡

The Wandering Village เกมสร้างบ้านบนหลังไคจู

The Wandering Village
หลังไคจู

            แค่เราได้ยินคอนเซปต์ ได้เห็นเกมเพลย์ของเกมนี้ก็ดูน่าสนใจมากแล้วค่ะ สร้างบ้านบนหลังไคจู เกมนี้จะเป็นเรื่องราวของกลุ่มคนเร่ร่อน ที่ต้องทิ้งถิ่นฐานบ้านเกิด ด้วยผลกระทบต่อสิ่งมีพิษ ที่ทำให้พวกเขาอยู่ต่อที่เดิมอีกไม่ได้ กระทั่งการเดินทางก็ทำให้พวกเขาได้เจอกับออนบลู ที่ยอมให้ชาวบ้านเหล่านี้ขึ้นมาสร้างที่อยู่อาศัยบนหลังของมัน และนั่นก็จะเป็นจุดเริ่มต้นการผจญภัยของทั้งออนบลูแล้วก็เหล่าชาวบ้าน

ที่ต้องเอาตัวรอดบนโลกอันแสนโหดร้ายนี้ไปด้วยกันค่ะ โดยเกมนี้มีระบบการเล่นเป็นเกมสร้างเมืองที่มีพื้นฐานของเกมแนวนี้อย่างครบถ้วน ทั้งการเพิ่มประชากร ทางจัดการปัจจัยพื้นฐาน การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า และการขยายเมืองไปพร้อมกับการวิจัยยูนิตใหม่ อย่างไรก็ตาม เมื่อเราต้องสร้างบ้านบนหลังสัตว์ประหลาดขนาดยักษ์ เพราะมันต้องออกสำรวจแล้วก็เดินหาอะไรกินไปเรื่อยๆ

มันก็ทำให้บางอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ฉะนั้นเพื่อให้เข้าใจง่าย แอดมินก็จะเล่าออกเป็นสองส่วนก็แล้วกันนะคะ มาว่ากันถึงเบสิคเกมเพลย์ การเอาชีวิตรอดของชาวบ้าน จะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลัก 3 อย่างได้แก่ความหิว การผิดพลาด และการได้ที่พักที่พอเพียง เรียงลำดับจากยากที่สุดไปง่ายสุดตามนั้นเลยค่ะ อย่างแรกที่เราต้องมีให้ชาวบ้านก็คือเต็นท์สำหรับอยู่อาศัย แล้วค่อยๆพัฒนาเป็นบ้านในช่วงหลัง

ซึ่งปัจจัยเสี่ยงต่อมาก็คือบางครั้งมันจะพังเพราะแรงสั่นสะเทือนที่มีผลมาจากการเคลื่อนที่ของสัตว์ประหลาด เพราะมันเกิดขึ้นโดยชาวบ้านจะเข้าไปซ่อมให้เองโดยอัตโนมัติ ต่อมาคือความหิว การแก้เรื่องปากท้องนั้นท้าทายมาก บทจะง่ายก็ง่ายมากค่ะ แต่ถ้าเราเข้าสู่สถานการณ์ที่มีผู้อำนวยความหิว จะเป็นเหตุให้เกมโอเวอร์ง่ายมากเลยค่ะ ถ้าเราไม่ได้เตรียมพร้อมเอาไว้ก่อน

การได้มาซึ่งอาหารนั้นจะมาหลากหลายวิธีเร็วที่สุดก็คือการเก็บผลไม้ที่ขึ้นเองบนหลังสัตว์ แต่ข้อเสียก็คือถ้าเก็บจนหมดจนกว่ามันจะขึ้นใหม่ ก็ต้องใช้เวลาแล้วก็มีปัจจัยของสภาพอากาศที่มีผลต่อการเติบโตอีกด้วยค่ะ ถือว่าเป็ฌนเกมที่น่าสนใจเลยทีเดียวค่ะ

🏡 🏡 🏡 🏡 🏡 🏡 🏡 🏡 🏡 🏡 🏡 🏡 🏡 🏡 🏡 🏡 🏡 🏡 🏡 🏡 🏡 🏡