Saints Row

          ในช่วงวัยเด็กเราหลายๆคนก็อาจจะเคยจินตนาการว่าเราเป็นหัวหน้าแกงค์อะไรแบบนี้ใช่มั้ยล่ะคะ เกม Saints Row  ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่ดูเหมือนจะมาสานฝันวัยเด็กของเราได้ดีเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะโลกอิทธิพลจากภาพยนตร์หรือเกมต่างๆในยุคนั้น ที่เรานั้นอยากจะเกรียนจะต่อยใคร จะกระทีบใครก็ได้ 1 ในซีรีย์เกมที่แอดมินหยิบมารีวิวในวันนี้น่าจะพอตอบโจทย์ได้ไม่มากก็น้อยเลยล่ะค่ะ

🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥

Saints Row เกมหัวหน้าแกงค์มาเฟีย

Saints Row
ตัวละคร

          เกมนี้มาจากบริษัทพัฒนาเกมที่มีชื่อว่า Volition บริษัทนี้ตั้งอยู่ในเมืองแคมเปญ รัฐอิรินอยด์หน่อยของสหรัฐอเมริกา ซึ่งอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลทางทีเอชคิว บริษัทพัฒนาและจัดจำหน่ายเกมยักษ์ใหญ่ในสหรัฐอเมริกา เช่นกันทางด้านเวอร์ชันชื่อเดิมคือ Parallax Software

 ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1993 แล้วเปลี่ยนชื่อในภายหลังเป็น Volition  พวกเขามีผลงานพัฒนาเกมมาแล้วมากมาย เกมแรกของพวกเขาคือเกม Descent ซึ่งเป็นเกมที่ดูเหมือนจะให้เราบังคับยานอวกาศ ต่อสู้กับศัตรู ด้วยกราฟฟิกแบบสามมิติเต็มรูปแบบ ส่วนเกมที่แอดมินจะรีวิวในวันนี้ ยอดขายก็ดีอะไรต่างๆก็ดีไปหมดเลยค่ะ แถมก็ยังมีภาคต่ออีกด้วย แต่เอาจริงแล้วเกมนี้

เริ่มการพัฒนาภาคต่อมาตั้งแต่ปี 2005 แล้วล่ะค่ะ หรือหนึ่งปีกว่าจะวางขายภาคแรกด้วยซ้ำ ท่ามกลางเสียงตีตราว่าเป็นเกมโคลนนิ่งของจีทีเอ มาในครั้งนี้ทีมงานก็ได้วางแผนที่จะสลับคำว่าจีทีเอโคลนนิ่งออกไปให้ได้ ด้วยการหาลายเซ็นของเกมตัวเอง ประจวบเหมาะกับการที่ว่าจีทีเอในภาคนั้นมันใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่าจีพีเอโฟร์ ที่ตัวเกมจะเน้นไปทางด้านของการสมจริงเป็นหลัก

ภาคนี้เลยตัดสินใจที่จะพาซีรีย์นี้ไปคนละทางกับเกมจีทีเอ เป็นการใส่ความว่าความฮา ความตลกเข้าไปในเกม แถมยังมีมุขเสียดสีอย่างเต็มพิกัด มันก็จะให้อารมณ์เหมือนว่าดูการ์ตูนอะไรประมาณนั้นเลยค่ะ แถมทีมงานจากภาคแรกก็ยังพัฒนาเกมไปเรื่อยๆ ทำให้การพัฒนาไม่ติดขัดอะไรมาก

แถมยังจินตนาการในการใช้ตัวเดิม ในการพนักงานในภาพที่สองมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาระบบต่างๆให้ดียิ่งขึ้นเสียมากกว่า อะไรที่ดีอยู่แล้วก็ทำให้ดียิ่งขึ้นถ้าแย่ก็แค่ปรับเปลี่ยน เช่นการใส่รายละเอียดพฤติกรรมของตัวละครให้หลากหลายมากขึ้นนั่นเองค่ะ อยากการเดินกดมือถือ ดูดบุหรี่ หรือว่ากางร่มตอนฝนตก

ตัวเกมถูกวางขายเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2008 หรือหลังจากที่จีทีเอโฟร์ถูกออกมาวางขายในช่วงต้นปี 2008 ถือเป็นการประก่ศอย่างเป็นทางการไปเลยว่าเกมนี้จะไม่ใช่เกมดคลนนิ่งของเกมจีทีเออีกต่อไปนั่นเองค่ะ

🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥

มาถึงไทยแล้ว คลิก Eroica

สนับสนุนโดย บาคาร่า 168