Tomb Raider

            วันนี้แอดมินก็จะมาแนะนำอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจอย่างเกม Tomb Raider วันนี้แอดมินจะพาทุกท่านมาย้อนรอยกับเกมนี้กันนะคะ คอเนเซ็ปที่ทางผู้พัฒนาเกมวางเอาไว้นั้นจะเป็นแนวเกมบุคคลที่ 3 นะคะ เป็นแนวผจญภัยสำรวจไปทั่วสุสานโบราณต่างๆ โดยหนึ่งในผู้สร้างที่สำคัญของตัวเกมนี้เลยก็คือ Toby Gard เค้าเป็นนักพัฒนาเกมชาวอังกฤษที่มีหน้าที่ที่โดดเด่นมากๆเลยล่ะค่ะ

Tomb Raider ย้อนรอยเกมผจญภัยสุสานโบราณ

Tomb Raider
สร้างตัวละครเหมือนในหนัง

            ที่แอดมินบอกว่าเค้าเป็นนักพัฒนาเกมชาวอังกฤษที่มีหน้าที่ที่โดดเด่นมาก เพราะว่าเค้าเป็นคนสร้างตัวละครตัวสำคัญของเกมนี้ที่มีชื่อว่า ลาล่า คอปส์ แต่เอาจริงแล้วตัวของเค้าเองตั้งใจจะออกแบบตัวละครให้เป็นผู้ชายนะคะ แต่ทางด้านขดีไซน์นั้นกังวลว่ามันจะดูคล้ายกับซีรีของอีเลนาโจนส์

ซึ่งเป็นซีรี่ย์ ภาพยนตร์ราขุมทรัพย์ชื่อดังมากเกินไป และการทำซีรีเรื่องนี้ออกมาอย่างต่อเนื่องอีกด้วย เค้าจึงตัดสินใจที่จะเปลี่ยนเพศของตัวละคร เค้าได้เปิดเผยในภายหลังว่าจะตั้งชื่อตัวละครผู้หญิงให้ชื่อว่า ลอล่า คูส ก่อนจะเปลี่ยนชื่อให้เป็นเหมือนในปัจจุบันในภายหลัง และนี่เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นในการสร้างตัวละครตัวนี้เท่านั้นนะคะ ถ้าเราเห็นตัวละครตัวนี้ในภาคแรกแล้วรู้สึกว่าทำไมเธอถึงมีหน้าอกหน้าใจ

ที่ใหญ่เหลือเกิน นั่นเป็นการออกแบบอย่างตั้งใจ แต่ความจริงแล้วมันเป็นความไม่ตั้งใจของเจ้าตัวล้วนๆค่ะมันเกิดขึ้นจากตอนที่เค้ากำลังปั้นโมเดลสาวอยู่ แล้วเม้าส์ดันลื่นไปโดนหน้าอกของโมเดลพอดี จนทำให้ขนาดหน้าอกหน้าใจของตัวละครใหญ่กว่าเดิมถึง 50% เลยล่ะค่ะ พามามองกันถึงเกมก็จะดูเหมือนว่า

เกมนี้จะเห็นว่าหน้าอกหน้าใจของตัวละครเป็นจุดเด่นของยุคนั้นเลยก็ว่าได้ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์และภาพจำไปในที่สุด แต่เราก็ไม่สามารถฟันธงได้ว่าที่เกมมันดัง เพราะว่าตัวเขาหรือว่ามันเกมมันดีจริงกันแน่ เพราะตอนนี้เค้าและทีมงานจะแก้ไข แต่ก็มองว่ามันดีอยู่แล้วเลยทำให้เราเห็นเหมือนในปัจจุบันนี่แหละ

และอย่างที่แอดมินได้บอกไปนะคะว่าโปรเจคของเกมนี้นั้นเริ่มต้นขึ้นมาตั้งแต่ปี 1994 จากนั้นเค้าก็ใช้เวลาในการพัฒนาไปอีกถึง 18 ปี ก่อนที่จะได้ออกมาวางจำหน่ายในปี 1996 โดยได้บิษัท Eios เป็นผู้จัดจำหน่าย ต่อมาก็มีการพัฒนาให้เข้ากับหลายๆแพลตฟอร์มมากขึ้นเพื่อเป็นการรองรับระบบในปี 1999ทำให้เราได้เห็นเกมนี้อย่างในปัจจุบันนี้นั่นเองค่ะ

⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡

เกมภาพสวยเล่นจบไว คลิก Master of Knights

สนับสนุนโดย ufa th