The Last of Us

 สวัสดีค่ะ วันนี้แอดมินก็จะมารีวิวเกมอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้เราจะมารีวิวเกม The Last of Us เป็นการรอคอยการกลับมาของเกมที่นานมากพอสมควรเลยค่ะ เพราะว่านับจาก 7 ปีจากภาคแรก ในที่สุดเราก็ได้เห็นการสานต่อของสุดยอดเกมที่แฟนๆรอคอย เกมนี้มันจะมีความน่าสนใจขนาดไหน จะมีความแตตกต่างและพัฒนามาจากภาคแรกอย่างไรบ้าง จะเข้มข้นเหมือนกับภาคแรกหรือเปล่า เรามาดูไปพร้อมๆกันค่ะ

The Last of Us เกมที่รอคอยการกลับมากว่า 7 ปี

The Last of Us
ภาพสวยมาก

 เมนี้เค้าจะนับเป็นเวลากว่า 4 ปี หลังจากเหตุการณ์ในภาคแรก ใครที่เป็นแฟนเกมนี้ หรือว้่าเคยเล่นภาคแรกมาก่อนก็น่าจะพอรื้อฟื้นความจำได้นะคะ ตัวละครเอกอย่างเออรี่กับโจ พวกเค้าได้ย้ายมาอยู่ที่เมืองแจ็คสัน

ซึ่งมีทอมมี่น้องชายของโจเป็นคนดูแล พวกเค้าช่วยกันพัฒนาพื้นที่จนกลายเป็นเมืองขนาดใหญ่ ที่ทุกๆคนนั้นต่างใช้ชีวิตกันอย่างมีความสุข แต่แล้วันนึงในขณะที่แอลลี่กำลังออดกลาดตะเวนอยู่ เธอก็ได้พบกับกลุ่มคนลึกลับ

คนพวกนั้นเค้าได้ทำอะไรบางอย่าง ที่เลสร้ายกับเธอเป็นอย่างมาก ด้วยความแค้นที่มีอยู่เต็มอก แอลลี่เลยออกเดินทางเพื่อตามล่าคนกลุ่มนั้น เกมนี้ก็ดูเหมือนจะเป็นพล็อตเรื่องธรรมดานะคะ แต่จะมีความลึกในบทบาท

 เรื่องราวในเกมนี้จะไม่มีอะไรที่ซับซ้อน เข้าใจยาก เอาจริงๆแล้วจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ ใครที่เคยได้ลองเล่นภาคแรกมาบ้างแล้ว แอดมินเชื่อเลยว่าคงจะเดาได้ไม่ยาก และปมพื้นๆแบบนี้แหละ ที่จะพาให้ตัวละครต้องเจอกับทางเลือก

และต้องมาเจอกับความท้าทาย และนั่นก็คือสิ่งที่จะเป็นตัวแปรทำให้เกิดการพัฒนาของตัวละครนั่นเองค่ะ และด้วยความที่เรื่องราวมันไม่ลึกและไม่ซับซ้อน มันก็มีข้อดีอีกอย่างนึงนะคะ เพราะว่ามันจำทำให้เรานั้นอินไปกับตัวเกมได้ง่ายมากๆ เหตุการณ์ที่มันเกิดขึ้น

หรือว่าการตัดสินใจของเหล่าตัวละคร รวมทั้งการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับตัวละครนั้น ทุกอย่างจะดูสมจริงและดูสมเหตุสมผลมากๆเลยล่ะค่ะ ทำให้ผู้เล่นเข้าใจความรู้สึกของตัวละคร ไม่ใช่แค่แต่กับตัวเอกของเรื่องนี้นะคะ แต่เป็นกับทุกตัวละครเลยล่ะค่ะ ใจจริงแอดมินอยากจะเล่าให้ฟังมากกว่านี้ค่ะ

ว่าแอดมินประทับใจกับการที่เค้าเล่าเรื่องขนาดไหน แต่แอดมินขอบอกไว้ก่อนเลยนะคะ ว่าเจ้าเกมนี้เนี่ยมันเป็นเกมที่สปอยกันง่ายมากๆเลย ภาพที่แอดมินเอามาฝากทุกท่านให้ได้ด้วย ถ้าเรานับเป็นเปอร์เซนต์

เรียกได้ว่าเป็นเพียงแค่ 20% ของเกมนี้เพียงเท่านั้นค่ะ เพราะถ้าแอดมินเอามาให้ทุกท่านดูมากกว่านี้ จะเป็นการสปอยอย่างแน่นอนค่ะ ยังไงถ้าอยากรู้ว่าเกมนี้มันเจ๋งแค่ไหนอย่าลืมไปลองเล่นกันนะคะ

⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡

การกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ คลิก Mu Origin 3 Update

สนับสนุนโดย เว็บ 168