The Cycle Frontier

สวัสดีค่ะทุกคนวันนี้เราอยู่กันที่เกม The Cycle Frontier ซึ่งเกมนี้เป็นเกม ในระบบคอมพิวเตอร์พีซีนะคะ มาในมุมมองของผู้เล่น บุคคลที่หนึ่งเท่านั้นนะคะ ซึ่งเหล่านั้น จะได้เป็นผู้ทำการต่อสู้เองเลย ถือปืนเองเลย เหมือนเกมยิงปืน ทั่วไปนั่นแหละค่ะ โดยที่ตัวเกมนี้ แนวคิดหลักก็คือ เราจะต้องทำภารกิจเองเลย นั่นก็คือการสำรวจทรัพยากร และการเก็บทรัพยากร บนต่างดาว โดยที่ตัวเกมนี้ เมื่อเราลงไปเล่นแล้ว เราต้องทำการระวังเอเลี่ยนด้วย และต้องระวังตัวผู้เล่นอื่น เองด้วย เพราะเมื่อเริ่มเกมไปแล้ว เราเจอผู้เล่นอื่น หรือตัวเอเลี่ยนแล้ว คนเหล่านั้นสามารถ ที่จะโจมตีเราได้เลยนั่นเองค่ะ สามารถยิงกันได้เลยทันที เมื่อเหล่านั้นเห็นกันนั่นเองค่ะ

The Cycle Frontier
เกมส์บนคอมพิวเตอร์

The Cycle Frontier สู้กันที่ต่างดาว

ส่วนบรรยากาศในเกม บนดวงดาวที่เรานั้น จะต้องทำการต่อสู้ อารมณ์เหมือนประมาณว่า มนุษย์นั้นเคยอาศัยอยู่ บนดาวแห่งนี้ แต่ว่าดวงดาวแห่งนี้นั้น ล้างไปเรียบร้อยแล้ว เพราะว่าโดนพวกเอเลี่ยนนั้น จู่โจมและมายึดครองนั่นเองค่ะ และบรรยากาศในตัวเกมนั้น ค่อนข้างวังเวงค่ะ บางสถานที่นั้น แอดมินไม่กล้าที่จะ เข้าไปสำรวจเลยค่ะ กลัวมีการหลอกให้ตกใจ ตามแนวเกมของเกมแบบนี้ส่วนใหญ่ค่ะ

เมื่อเราทำภารกิจของเกมนี้ เสร็จแล้ว เมื่อเราฟาร์มของเสร็จแล้ว เราจะทำการเรียกให้ตัวยาน มารับเรานั้นเองค่ะ แต่ถ้าเกิดว่าเราตาย เราก็จะเสียของ และทรัพยากรทั้งหมด ที่เรานั้นเก็บสะสมมา นอกเสียจากว่าเรา จะซื้อประกันการเดินทาง เอาไว้นั่นเองค่ะ ถ้าเราซื้อประกันการเดินทางเอาไว้ ระบบตัวเกม จะเอาของไปเก็บไว้ ที่บ้านของเรา เมื่อเราตายค่ะ

เรามาเริ่มจากบรรยากาศในเกม ในช่วงแรกกันก่อนดีกว่าค่ะ การจัดกระเป๋าก่อนออกสำรวจนั้น ในช่วงแรกตัวเกม จะให้เราเดินไปในเมืองเรื่อยเรื่อย เพื่อให้เราไปเอาของ ไปรับเควสท์ จัดอุปกรณ์ และกระเป๋าของเราก่อน แต่เควสทั้งหลาย ที่ไปรับมาส่วนใหญ่ ก็จะเป็นการไปสำรวจดวงดาวนั้นแหล่ะค่ะ ก่อนที่เราจะไปสำรวจนั้น ให้กดที่ตัวไอ เพื่อสำรวจกระเป๋าก่อน

และแน่นอนว่า สิ่งที่เราควรเอาไปอย่างแรก ก็คือกระเป๋านั่นเองค่ะ เพราะว่าถ้าเราไม่เอากระเป๋าไปนั้น เราก็จะไม่สามารถขนของ และทรัพยากรกลับมาได้ และภารกิจของเราก็จะไม่สำเร็จ ยิ่งอัพเกตกระเป๋าเท่าไหร่ ระดับของกระเป๋าสูงมากขึ้นเท่าไหร่ ก็จะสามารถเก็บของ และพกของกลับมาได้มากขึ้นเท่านั้น ไม่จำเป็นจะต้องไปมาหลายรอบ และภารกิจของเรา ก็จะสำเร็จง่ายยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

เกม 18+ คลิก Wonder Planetes