TENCHU

                TENCHU นี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่แอดมินอยากจะมาเล่าให้ฟังในบรรดาเกมเก่าเลยนะคะ สำหรับใครที่ชอบเกมเก่าเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว หรือว่าเป็นคอเกมมาก่อนต้องชื่นชอบเกมนี้อย่างแน่นอนค่ะ มันสนุกและมีความยอดเยียมมากๆในยุคนั้น ถ้าลองกลับมาเล่นในยุคปัจจุบันก็ยังคงมีความคลาสสิคของเกมอยู่ด้วยนะคะ แถมยังมีตัวละครที่แอดมินชอบอยู่ด้วยล่ะค่ะ แอดมินก็เลยจะลองหยิบเกมนี้มารีวิวในยุคปัจจุบันดู ดูสิว่าจะน่าสนใจเหมือนตอนนั้นมั้ย

🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙

TENCHU เกมดังในยุค 90

TENCHU
ตัวละคร

                สำหรับวัยรุ่นที่เกิดมาในยุค 90 และทันเครื่องเล่น Ps 1 ก็คงจะปฎิเสธไม่ได้เลยนะคะ ว่านี่คือหนึ่งในเกมที่น่าสนุกมากที่สุดอีกเกมนึง ถึงจะน่าเสียดายที่มันไม่ได้ถูกสานต่อก็จริง แต่นี่เรียกว่าเป็นหนึ่งในเกมลูกรักของแอดมินในอดีตเลยก็ว่าได้ค่ะ แต่แอดมินไม่ได้จะหยิบมาพูดทุกภาคหรอกนะคะ เพราะถ้าเล่าให้ฟังวันนี้ทั้งวันก็คงไม่จบ

เอาเป็นว่าเดี๋ยวแอดมินจะเล่าให้ฟังภาค 1 ก่อนก็แล้วกันค่ะ แต่อาจจะมีการเปรียบเทียมกับภาคอื่นๆบ้างเล็กๆน้อยๆ เท่าที่แอดมินเคยเล่นผ่านๆมาก็แล้วกันนะคะ เพราะว่ามันจะมีบางภาคที่แอดมินยังไม่เคยเล่น เพราะว่าหลังจากนั้นเค้ามีการย้ายตัวเกมไปลงเอสบ็อก สรุปง่ายๆเลยก็คือว่ามันจะมีลง Ps1 แค่ภาค 1 และภาค 2 ทั้งนั้นค่ะ

เกมนี้ในสมัยนั้นถือว่าเป็นเกมเปิดเกมแนวใหม่ และในตอนนั้นมันก็ไม่ได้สนุกแค่การรอบเร้นนะคะ แต่ว่าระบบของเกมก็เป็นการต่อสู้ก็น่าสนใจอยู่ค่ะ มันเป็นการต่อสู้แบบอิสระ ไม่ได้บังคับว่าจะต้องต่อสู้ยังไง แต่ว่าให้สังเกตุว่าควรจะทำยังไงถึงจะต่อสู้เอาตัวรอดไปได้ หรือถ้าหากว่าศัตรูมันมีการป้องกันเยอะซะเหลือเกิน เราก็สามารถเอาระเบิดควันโยนไปป้องกัน

เพื่อไม่ให้มันเปิดโหมดป้องกันได้ แต่บางทีเราจะใช้ไอเท็มก็ต้องป้องกันเอาไว้เหมือนกันนะคะ ถ้าสมมุติว่าเรากำลังจะเลือกไอเท็ม แต่ถราเกิดโดนขัดสกิลขึ้นมา ไอเท็มของเราก็อาจจะล่วงลงพื้นได้นั่นเองค่ะ แล้วที่แย่ไปกว่านั้น การที่ไอเท็มเราตกลงพื้นมันอาจจะทำให้ศัตรูเอาไอเท็มของเราไปใช้ได้เช่นเดียวกันค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าศัตรูทำแบบนั้นมันก็สามารถขัดเราได้

เหมือนกับที่มันทำกับเรา หรือถ้าเรายังสู้ไม่ได้ตอนนี้ อยากจะหนีไปซ่อนก่อนแล้วค่อยออกมาทีหลังแบบนั้นก็สามารถทำได้ค่ะ อิสระแบบสุดๆ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ทำเอาไว้ดีมากเลยล่ะค่ะ

🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙 🌙

Mobile Game คลิก Moonlight Blade Mobile

สนับสนุนโดย บาคาร่า 168