Seven Mortal Sins X-TASY

กราบสวัสดีค่ะทุกคน วันนี้อยู่ด้วยกันที่เกมส์ Seven Mortal Sins X-TASY เพิ่งเปิดตัวมาใหม่กับ เวอร์ชั่น ภาษาอังกฤษ ในไทย เป็นที่เรียบร้อยเเล้ว ต้องขอบอกก่อนว่า เกมส์นี้นั้น เป็นเกมส์เเนว MMo RPG ที่เป็นเกมส์พิมพ์นิยม โดยที่เกมส์นี้นั้น มีเเนวคิดต้นเเบบมาจาก การ์ตูนเเนวอนิเมะ ซึ่งอนิเมะต้นเเบบนั้น ค่อนข้างที่จะเก่าเเล้ว เเละมีระยะเวลานาน อาจทำให้หลายๆคนนั้น ไม่คุ้น เเละอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อเกมส์นี้ เเละกราฟฟิกสาวๆ การ์ตูนในรูปนั้น ค่อนข้างที่จะงานดีเลยทีเดียว เป็นเวอร์ชั่นเอสดี น่ารักดุ๊กดิ๊ก

Seven Mortal Sins X-TASY
เกมส์จากอนิเมะเก่า

Seven Mortal Sins X-TASY

Turn-Based Mobile Game

สำหรับกราฟฟิกของเกมส์นี้นั้น ค่อนข้างที่จะยิ่งใหญ่ อลังการเลยทีเดียว เราจะมาเริ่มรีวิวเลย เเล้วกัน สำหรับการต่อสู้ ทางด้านขวาล่าง มันจเป็นเเคมเปญ ถึงเเม้ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ เเต่วิวมันอาจจะดูฉูดฉาดไปนิดนึง อาจจะมีปัญหาเรื่องการ มองเห็น ทัศนะวิสัย ที่ใันมองบากไปสักหน่อย ก็ไม่ว่ากัน

สำหรับด้านดันเจี้ยนนั้น ก็สไตท์เกมส์ญี่ปุ่นเลย ก็อาจจะมีดันเจี้ยนเนื้อเรื่อง ดันเจี้ยนตามหาทรัพยากร ดันเจี้ยนเกี่ยวกับข้อมุลตัวละคร ละก็มีอีเว้นต่างๆ ที่มาตามช่วงเวลา โดยที่ก่อนที่เราจะไปต่อสู้นั้น มันจะมีให้เลือกเพื่อน เเละตามหาขาจรด้วย เเละตัวเกมส์ จะมีกำจัดโคต้าต่อวัน ไม่วามารถหาเพื่อนมาลงเล่นด้วยได้ตลอดนะคะ โดยที่เเต่ละกันเจี้ยน

มันจะมีเก็บสามดาวด้วยนะคะ ก็เเค่เล่นให้มันจบไวไว โดยที่หลักการในการเล่นคือเน้นจบไวเป็นหลัก การต่อสู้ก็มาในเเนวเทิร์นเบส ตามที่เกริ่น มาในก่อนหน้านี้ เเล้วก็ให้ดูที่ด้านขวาบน มันก็จะมีคูณสอง คูณสาม โดยที่สูงสุดคือคูณสาม เเละที่สำคัญนั้น ยังมีออโต้ด้วยนะคะ โดยที่เทิร์นของตัวนี้ มันจะนับตา ไปตามเเต่ละตัวละครเลยค่ะ

ไม่ได้หมายความว่า เทิร์นนี้บังคับ 5 ตัว ไม่ใช่นะ สมมุติว่าเราขยับปุ้บ ตัวเกมส์มันจะนับเป็หนึ่งเทิร์นเลย โดยที่มันเป็นเเบบนี้ มันอาจจะทำให้ หลายๆด่านในช่วงเเรก มันอาจจะทำให้ ค่าผลที่เราเล่นนั้น มันอาจจะไม่ถึงสามดาวได้ เพราะว่าเรานั้น ฆ่าศัตรูด้วยการโจมตีทีเดียวไม่ตายไง มันก็เลยทำให้เทิร์นของเรานั้นมันเกิน บางอย่างมันอาจจะนับ ให้เป็นเทิร์นโจมตี เพียงเเค่ครั้งเดียวเอง ก็นับว่าเป็น การนับเทิร์นที่เเปลกๆดี ส่วนอนิเมชั่นนั้น

Seven Mortal Sins X-TASY
นับเทิร์นไม่เหมือนใคร

ก็เป็นเเบบที่เคยบอก ก็เป็นเเนวเเบบเอสดี น่ารักๆดี จะไม่ใช่เป็นสาวเซ็กซี่ทูดี เเบที่เรานั้นเห็น ในช่วงต้นเริ่มเกมส์นะคะ เเละถ้าเกิดว่าเรานั้น ต้องกาที่จะเก็บสามดาวให้ได้เเน่ๆ โดยที่ในทีมเรา จัวไหนออกเร็วที่สุด ให้เรานั้นทำการ ไปอัพเกรดตัวนั้นก่อน เพราะว่า ถ้ามันผ่านเวฟ บางที อีกสามตัวมันไม่กลับเลย เพราะว่ามันผ่านเวฟไป เรียบร้อยเเล้ว เเละตัวเดิมจะได้ขยับ เเละตัวเดินมันจะติด พออธิบายเห็นภาพไหมค่ะ อะไรประมาณนั้น

เกมส์จำลองสถานการณ์ คลิก Pocket Love