Sakuna: Of Rice and Ruin

            Sakuna: Of Rice and Ruin เป็นอีกหนึ่งเกมอินดี้ที่น่าจับตามองในปีนี้นะคะ ที่แม้จะเปิดตัวมาอย่างเงียบๆ แต่ตัวเกมเองก็เต็มไปด้วยความน่าสนใจทั้งกราฟฟิคที่น่าดึงดูด และแนวเกมที่ผสมเอาแอคชั่นมุมมองแบบ 2.5d เข้ากับการทำนานฟาร์มมิ่งที่อัดแน่นไปด้วยคอนเทนต์มากมาย เราก็ต้องมาดูกันว่าในช่วงที่เกมปล่อยกระแสหลักออกมาสู่ตลาดมากมายขนาดนี้ เกมนอกกระแสอย่างเกมนี้จะทำได้ดีขนาดไหน

🌾 Sakuna: Of Rice and Ruin เกมธิดาทำนา 🌾

Sakuna: Of Rice and Ruin
ปลดล็อคสกิลจะเห็นตาราง

            เกมนี้เปิดตัวมาเค้าก็จะเริ่มด้วยการแนะนำตัวละครก่อนนะคะ ซึ่งเป็นเทะธิดาที่ถึงแม้จะดูเด็ก แต่เธอนั้นเต็มไปด้วยอีโก้และมีความเอาแต่ใจ นั่นเป็นสาเหตุที่เธอถูกขับไล่จากสวรรค์ มายังเกาะที่เต็มไปด้วยปีศาจและกลุ่มของมนุษย์ เรื่องราวลงเอยที่เธอนั้นต้องช่วยเหลือบรรดามนุษย์ และจะต้องสำรวจเกาะเพื่อจัดการกับปีศาจ การนำเสนอเรื่องราวในเกมก็จะดูน่าสนใจขึ้นเรื่อยๆ

และตัวละครในเกมแต่ละตัวก้มีอดีตที่ขมขื่น ซึ่งตัวเกมสามารถถ่ายทอดความเจ็บปวดของมนุษย์ออกมาได้เป็นอย่างดี ตัวเกมนี้นั้นจะเป็นตัวเกมวนลูปในการทำสิ่งต่างๆ ซึ่งในแต่ละปีจะหมุนเวียนการทำนาและเก็บเกี่ยวผลผลิต โดยนำเสนอได้เหมาะสมตามเวลาของตัวเกม ซึ่งในช่วงแรกออาจจะดูยากหน่อยนะคะ เพราะเรายังเล่นไม่เข้าที่เข้าทาง แต่เมื่อผ่านไปซักปีทักษะต่างๆของตัวละครก็จะเริ่มเข้าที่ค่ะ

Sakuna: Of Rice and Ruin
ผ่านมานานสกิลอื่นๆจะเพิ่มขึ้น

หรือถ้าเรายิ่งปลูกข้าวบ่อยๆ ก็จะมีสกิลในการมองเห็นเส้นตาราง หรือรับรู้ระดับอุณหภูมิของน้ำ ดังนั้นการทำสิ่งต่างๆในเกมนี้ จะทำให้ผู้เล่นรู้สึกคุ้มค่า เพราะว่ามันจะย้อนกลับมาเป็นรางวัลให้เราเสมอ และอีกส่วนที่นอกเหนือจากการทำนา เราจะต้องเดินทางไปหลากหลายสถานที่ เราก็ต้องมีสิ่งที่ต้องทำและก็ต้องตามหา เมื่อเราทำสิ่งต่างๆครบตามที่กำหนด ก็จะเป็นการปลดล็อคพื้นที่ใหม่ๆ

ส่วนใหญ่ภารกิจก็จะเป็นการจัดการกับศัตรู หรือรวบรวมไอเท็มที่กำหนด และก็จัดการกับพวกบอส โดยเลเวลดีไซน์ของพื้นที่ในแต่ละแอเรียนั้น ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเส้นตรง แต่จะเริ่มซับซ้อนขึ้นในปีหลังๆ ที่ไม่ใช่แค่ยาวขึ้นแต่ศัตรูก็โหดขึ้นเช่นกันค่ะ

และเกมนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่แอดมินมองว่าเค้าอาร์ตสไตล์และกราฟฟิคที่ยอดเยี่ยม เกินกว่าจะเรียกว่าเป็นเกมอินดี้ ไม่ว่าจะเป็นฉากที่ให้อารมณ์แบบญี่ปุ่น ที่แม้มันจะออกไปแนวภาพการ์ตูนสดใส แต่ก็ดูสวยงามเข้ากับตัวเกม และสภาพแวดล้อมที่แปรเปลี่ยนไปตามฤดูกาลนั่นเองค่ะ

🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾

เกมออนไลน์ที่น่าสนใจ คลิก Chroncle Of Infinity

สนับสนุนโดย pg joker

🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾