Rune Factory

          Rune Factory เกมนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมนะคะ ที่มีแฟนๆเกมเยอะมาก ทั้งรอคอยภาคใหม่ที่ห่างหายไปเป็น 10 ปี แถมยังรอแปลภาษาอังกฤษอีกเกือบปีด้วย แต่ภาคนี้ถือว่าเป้นภาคแรกนะคะ ที่เค้าทำตัวเกมออกมาในเครื่องไฮบิด โดยที่ตรีมหลักๆก็ยังนำมาจากภาคก่อนๆ ทั้งมนต์สเน่ห์ของตัวเกม ระบบ และอาร์ตสไตล์ที่แฟนๆชื่นชอบ เรามาดูกันค่ะว่าเค้าจะทำออกมาได้ถูกใจสาวกเกมนี้อยู่เหมือนเดิมมั้ย

🦋 Rune Factory เกมที่มีการผสม Action RPG 🦋

          เกมนี้ก็ยังเหมือนกับหลายๆเกมนะคะ ที่เริ่มต้นมาเราก็ต้องมาเลือกเพศของตัวละครก่อนนะคะ ก่อนที่เราจะต้องไปช่วยเด็กผู้หญิงจากมอนเตอร์ และจะมารู้ทีหลังว่าเธอนั้นเป็นหนึ่งในตัวละครหลักของเรื่อง และแน่นอนค่ะว่าตัวเรานั้นจะต้องสูญเสีความทรงจำ แล้วก็ถูกชวนให้เราเข้ามาอยู่ในเมืองบิ้คบาส จนได้กลายมาเป้นกลุ่มที่คอยช่วยเหลือ ดูแลความสงบของผู้คนในเมือง

ไม่ว่าจะเป้นทำตามคำขอของชาวบ้าน จัดการกับมอนเตอร์ ที่เหมือนเป้าหมายของเกมแนวๆนี้ทั่วไป และหลังจากนั้นตัวเกมเค้าก็จะให้อิสระกับเราเต็มที่ ผ่านการใช้ชีวิตประจำวัน แบบวันต่อวันนะคะ เค้าก็จะให้เราเลือกทำสิ่งต่างๆ แต่ตัวเกมของเค้าก้จะมีสิ่งเร้าที่จะทำให้เราอยากทำแก่นเรื่องหลักของเค้าอยู่

Rune Factory
มีกิจกรรมให้ทำเยอะไปหมด

ไม่ว่าจะเป็นการที่เค้าจะให้เราทำฟาร์ม ตกปลา ทำอาหาร หรือว่าคราฟสิ่งต่างๆ ซึ่งตัวเกมนี้แอดมินมองว่าเค้าอธิบายสิ่งที่เราทำได้เอาไว้เป็นอย่างดีทีเดียวเลยล่ะค่ะ ทั้งครบถ้วนและสามารถทำให้ผู้เล่นใหม่อย่างเราเข้าใจได้ง่าย แม้ว่างานแต่ละงานจะไม่ได้มีอะไรที่ลึกซึ้งมากมาย จึงอาจจะทำให้ผู้เล่นที่ต้องการความซับซ้อนของระบบ อาจจะเบื่อก็ได้ค่ะ

ดังนั้นลูปในการเล่นของเกมนี้เราจึงเดาได้ไม่ยากนะคะ แต่ก็ยังไม่ใช่เรื่องที่ดูแย่ซะทีเดียวนะคะ เพราะว่าตัวเกมของเค้านั้นมีสิ่งที่ให้เราทำมากมายจริงๆค่ะ และด้วยความเรียบง่ายในการทำสิ่งต่างๆในเกมนี้ ก็ทำให้ไม่ว่าเราจะเป้นผู้เล่นหน้าใหม่ หรือผู้เล่นที่เคยผ่านซีรีย์นี้ ก็สามารถเริ่มเข้ามาเล่นได้อย่างสบายๆ

แต่ก้น่าเสียดายค่ะ ถ้าเราเทียบกับความยาวของตัวเกม เพราะอย่างน้อยๆก้ต้องใช้เวลาประมาณ 50-60 ชั่วโมง สำหรับคอนเทนต์หลักที่ปริมาณเยอะอย่างเดียวอาจจะยังไม่พอ เพราะเมื่อทุกอย่างดูผิดเผลิญไปซะหมด เราอาจจะรู้สึกเบื่อและจำเจไปซะก่อนนั่นเองค่ะ

🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋

เกมออนไลน์ยิงซอบบี้ คลิก Idle Zombie

สนับสนุนโดย ufathai6

🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋 🦋