Resident Evil Village

            วันนี้แอดมินจะมารีวิวเกมที่มีชื่อว่า Resident Evil Village ซึ่งเป็นภาคต่อจาก 3 ปีในภาคที่ 7 นะคะ ในภาคนี้เค้าก็จะทำออกมาในแนวที่น่ากลัวกว่าเดิมอีกค่ะ เรียกได้ว่าเป็นภาค 7 แบบเข้มข้นเหมือนฉีดสเตียรอยด์กันเลยทีเดียวค่ะ จุดนึงที่แอดมินชอบเป็นการส่วนตัวเลยนั่นก็คือ คือภาคนี้เราจะได้เห็นเหตุการณ์หลังจากการเกิดหายนะของตัวเอกของเราอีกด้วยนั่นเองค่ะ

Resident Evil Village ภาค 7

Resident Evil Village
ภาพสวยงามมาก

            ปกติพวกตัวละครเทพๆ ของเกมนี้ พอผ่านภาคแรกมาได้ ภาคต่อมาเค้าก็จะตัดมาตอนที่เราพร้อมลุยเลย และนี่คือไม่กี่ครั้งที่เราจะได้เห็นช่วงชีวิตของตัวละครที่พยายามปรับตัวหลังจากที่เกิดเหตุการณ์สยอง และแอดมินคิดว่าจุดนี้นั้นเป็นอะไรที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก แต่ไม่ค่อยเห็นภาคไหนเค้าจะนำเสนอออกมาซักเท่าไหร่นัก ก่อนหน้านี้เราก็จะได้เห็นในฉากเปิดของภาครีเมคกันมาบ้างแล้วนะคะ

แต่มันก็ยังมาแบบนิดเดียวจริงๆ ยังไม่ค่อยจุใจเท่าไหร่ค่ะ เราจะได้เห็นในระดับของภาคนี้นี่แหละที่ดูโอเคอยู่ การดำเนินเรื่องของเกมนี้ก็ยังใช้สไตล์แบบเดียวกันกับภาค7 ที่ตัวเอกของเราจะโยนเข้าไปในโลกสยองที่เขาไม่รู้เลยว่า มันมีต้นเหตุมาจากอะไร แต่ว่าคราวนี้จะเป็นโลกที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิมถึงสองเท่า

เราจะได้เห็นตัวละครเยอะกว่าเดิม ทั้งที่เป็นมิตรและศัตรู ทำให้บรรยากาศของเรื่องราวมันดูกว้างและมีอะไรหลายอย่างให้เราติดตาม และที่สำคัญนะคะ นี่คือภาพที่จะเป็นบทสรุปของเนื้อเรื่องจากภาค 7 อะไรที่แปลกไม่ค่อยสมเหตุสมผล ทุกอย่างจะได้รับคำตอบในภาคนี้ค่ะ แต่เค้าก็ไม่ได้สรุปแบบเคลียร์ทุกกลุ่มนะคะ บางอย่างเราจะเข้าใจมากขึ้น แต่ว่าคำตอบที่แท้จริงยังไม่ได้รับการเปิดเผย

แถมยังมีประเด็นใหม่เพิ่มเข้ามาอีก คือเรารู้เลยว่าแฟรนไชส์นี้ยังไม่จบง่ายๆยังไปต่อกันได้อีกยาวๆ โดยรวมแล้วเกมนี้ก็เป็นเรื่องราวสไตล์ของเกมแบบนี้แบบครบสูตร มีทั้งความลึกลับ ความเข้มข้น แถมยังมีความลับที่นึกไม่ถึงว่าจะกล้าทำ คือตลอดเวลาช่วงเวลาในการเล่น แอดมินรับรองว่าเราจะไม่เบื่ออย่างแน่นอน

แต่แอดมินก็ขัดใจอยู่จุดเดียวนะคะ ตัวร้ายหลักของภาคนี้เค้านำเสนอน้อยไปหน่อย และมันจะไม่เหมือนตัวร้ายจากพักก่อน ที่เราเคยเห็นกันอย่างภาคเจ็ดเนี่ย แอดมินถือว่าทำได้ดีมาก เพราะเขาทำให้เราเข้าใจแรงผลักดัน และเข้าใจความรู้สึกก่อนจะจบด้วยความพีค แต่ตัวร้ายของภาคนี้มันจะมาแบบโผล่ช่วงท้ายๆ

รีบเล่าแล้วรีบสรุปแล้วก็เข้าช่วงจบเลยทันทีค่ะ ซึ่งความจริงมันก็ยังไม่ได้ดูแย่นะคะ ตามบริบทของภาคนี้ ก็ถือว่าเหมาะสม แต่เราจะรู้สึกว่าพวกตัวร้ายที่เราเจอมากันก่อนหน้านี้ มันเด็ดยิ่งกว่าตัวหลายหลักอีกนั่นเองค่ะ

🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋

เกมออนไลน์ที่น่าใจ คลิก Mafia: Definitive Edition