Resident Evil 3

            วันนี้แอดมินจะมารีวิวเกม Resident Evil 3 หลังจากที่แอดมินได้รีวิวภาค 1 และภาค 2 ไปแล้วนะคะ วันนี้เราจะมาดูภาคนี้กันบ้าง ซึ่งหลายๆคนก็ประทับใจทั้งภาค 1 และภาค 2 นะคะ แต่ก็มีหลายเสียงที่แตกคอกันว่าภาคนี้ทำออกมาไม่ค่อยเป็นที่น่าประทับใจซักเท่าไหร่นัก อาจจะเป็นเพราะว่าแฟนเกม เค้าอาจจะคาดหวังให้ผู้พัฒนา สร้างความแตกต่างน่าตื่นเต้มให้มากกว่า 2 ภาคก่อนหน้า ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น มาติดตามดูรีวิวเกมนี้กันเลยค่ะ แอดมินจะรีวิวตามความจริงเลยนะคะ

Resident Evil 3 ปี 2020

Resident Evil 3
ตัวละครในเกม

          ในภาคนี้แอดมินรู้สึกว่าเค้าจะเพิ่มความหยาบคายมากขึ้น เหมือนเป็นการเอาฉากเอาเหตุการณ์ของภาพต้นฉบับมาตีความใหม่ด้วยสไตล์ของเกมนี้แบบยุคปัจจุบันนะคะ และนี่คือจุดที่แอดมินยอมรับภาคนี้อย่างนึง คือภาพต้นฉบับมันเป็นเกมที่ไม่ค่อยสนเหตุผลอยู่แล้ว หลายอย่างมันมาแบบทำเอามันส์แล้วเขาก็ต้องทำให้อะไรที่มันไม่สมเหตุสมผล แบบนั้นให้มันมีเหตุผลจนได้ค่ะ

แม้ว่าหลายสาเหตุก็ยังมีความหลุดโลกอยู่บ้าง แต่อย่าลืมว่าภาพต้นฉบับหนักกว่านี้อีกค่ะ น่าจะเรียกได้ว่านี่คือการเขียนใหม่แบบที่เค้าทำดีที่สุดแล้ว แต่มันก็มีข้อเสียเหมือนกันคือมันทำให้เกมสั้นลงไปเยอะ ด้วยความที่หลายอย่างในภาพต้นฉบับมันไม่ค่อยเหมาะกับการนำเสนอในรูปแบบนี้เท่าไหร่นัก

เค้าเลยต้องตัดออกไปหลายฉาก เพื่อความเหมาะสมนั่นเองค่ะ ทำให้เกมกลายเป็นแบบรวบรัดตัดตอน ฉากเอกลักษณ์ หรือว่าฉากที่หลายคนนั้นจดจำ โดนเปลี่ยนโดนข้ามไปหมดเลยล่ะค่ะ ขณะที่เราเล่นครั้งแรก 3 – 4 ชั่วโมงก็จบแล้วล่ะค่ะ กลับอีกอย่างที่แอดมินขัดใจเป็นการส่วนตัวเลยก็คือ

คาร์ลอสมีปัญหากับลุคใหม่ ดูเท่ห์กว่าเดิมเยอะเลยค่ะ แต่ความจริงแล้วคาร์ลอสเค้าควรจะเป็นพวกลาตินอเมริกา แต่ทำไมถึงเปลี่ยนให้เป็นแบบหนุ่มเท็กซัสยังไงก็ไม่รู้ค่ะ แต่พวกตัวละครอื่นที่เค้าเปลี่ยนรูปแบบให้ดีขึ้น เปลี่ยนบทบาทให้มีเหตุผลอันนี้ทำออกมาดีใช้ได้เลยล่ะค่ะ

หรืออย่างที่แอดมินบอกไปว่าดีที่สุดเท่าที่เค้าจะทำได้แล้วเพียงแต่ว่าตัวเกมนั้นจบเร็วไปหน่อยเท่านั้นเอง แล้วก็สำเนียงของคาร์ลอสมันก็ไม่ใช่ เพราะว่ามันยังดูไม่สมจริงนั่นเองค่ะ ถึงจะทำออกมาไม่ได้ดีมาก แต่เค้าก็ไม่ได้ทำออกมาแย่ซะทีเดียวนะคะ เพราะว่าแอดมินเชื่อว่าคนที่เขียนบทนั้น

เค้าก็ต้องมีลิมิตกับการที่เค้าจะต้องใส่เหตุผล กับเกมที่ดูเหมือนจะไม่ได้สนเหตุผลตั้งแต่แรก แอดมินมองว่าเค้าน่าจะทำได้ดีกว่านี้เยอะ เพราะแบบนี้แหละค่ะ แฟนดเกมเค้าถึงอยากได้เกมนี้ในภาคใหม่ บอกเลยว่าไม่ต้อรีเมคอีกแล้วล่ะค่ะ พอ เพรราะว่าเข็ดแล้ว ยังไงก็ไปหาลองเล่นดูนะคะ อาจจะชอบก็ได้!

⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡

เกมสุดเดือดจากเวอร์ชั่น PC คลิก Apex Legends Mobile