Prototype

          วันนี้แอดมินจะมาแนะนำเกมที่น่าสนใจอีกหนึ่งเกมอย่าง Prototype ซึ่งเกมนี้เป็นเกมเก่าอีกหนึ่งตำนานที่น่าสนใจนะคะ เป็นอีกหนึ่งเกมยอดฮิตที่ใครหลายๆคนอาจจะเคยเล่นหรือว่าเคยผ่านตากันมาบ้างแล้วนะคะ ด้วยความที่ว่าตอนนี้ราคาเกมได้ลดราคาแอดมินก็เลยอยากลองเล่นดูนั่นเองค่ะ แถมตอนนี้เค้ายังจัดโปรโมชั่นอยู่ด้วยนะคะ ใครที่อยากเล่นก็ลองซื้อมาเล่นในช่วงนี้ได้เลยค่ะ

Prototype เกมที่เคยฮิตในอดีต

Prototype
ต่อสู้ตามหาความจริง

            ด้วยความที่แอดมินได้ลองซื้อเกมนี้มาลองเล่นแล้วก็เล่นจนจบแล้ว ก็เลยอยากจะมารีวิวให้ทุกท่านฟังในวันนี้ค่ะ เผื่อว่าใครที่ยังไม่เคยเล่นหรือว่าเกิดไม่ทันจะได้ซึมซับโมเมนต์ ของเหล่าวัยรุ่นติดเกมยุคก่อนมาฝากทุกท่านกันค่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาไปมากกว่านี้ เรามาดูรีวิวเกมนี้ก็เลยดีกว่าค่ะ

สำหรับเกมนี้ที่แอดมินได้ไปลองเล่นมามันเป็นเกมแบบไหน มาเรามาดูกันดีกว่าค่ะ เนื้อเรื่องของเกมนี้จะเป็นเรื่องราวของโลกที่ถูกคุกคามด้วยไวรัส ที่ชื่อว่าแบคไลฟ์ไวรัส มันคือไวรัสจากห้องทดลองที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อทำลายเชื้อชาติและเผ่าพันธุ์ที่ต้องการ โดยเฉพาะแต่ด้วยความผิดพลาดบางอย่าง

จึงทำให้เชื้อตัวนี้หลุดออกมาจากห้องทดลอง และก็ทำให้ประชากรเกือบทั้งหมดติดเชื้อ และเราจะเล่นเป็นตัวเอกคือชายคนหนึ่งที่ชื่อว่าอเล็กซ์ เขาตื่นขึ้นมาจากห้องทดลองโดยปราศจากความทรงจำ เค้าได้พบว่าร่างกายของเค้าได้แปรเปลี่ยนเป็นอาวุธชีวภาพ สามารถเปลี่ยนส่วนต่างๆของร่างกายให้เป็นอาวุธได้

แล้วก็ยังสามารถดูดกลืนสิ่งต่างๆ ที่เป็นสิ่งมีชีวิต และดูดกลืนความทรงจำ และดีเอ็นเอได้ เขาจึงต้องใช้พลังนี้ในการไล่ล่าผู้คนที่มีส่วนเกี่ยวข้องเพื่อดูดคืนความทรงจำแล้วก็ปะติดปะต่อเรื่องราวทั้งหมด รวมไปถึงหลบหนีจากการถูกไล่ล่าในฐานะอาวุธชีวภาพที่หลุดออกมาด้วยค่ะ

สิ่งนี้ก็คือจุดเริ่มต้นของเกมนี้นั่นเองค่ะ สำหรับเนื้อเรื่องของเกมนี้ จะมาในแนวซุปเปอร์ฮีโร่อะไรทำนองนั้นเลย เพียงแต่ว่าเราคือฮีโร่ที่ออกแนวแอนตี้ฮีโร่ ไม่ก็ด่าฮีโร่มันดิบและโหด และเราก็ไม่ใช่ผู้ผดุงคุณธรรมแบบพระเอกสุดหล่อเท่เอาง่ายๆเลยก็คือไม่ขาวไม่ดำจนเกินไปค่ะ

เรียกได้ว่าเอนไปทางดำซะมากกว่า ในด้านการเล่าเรื่องแอดมินมองว่ามันโอเคเลยนะคะ มันเป็นเหมือนกันเห็นสงครามหลายฝ่ายร่วมกัน ฝั่งทางการก็ต้องต่อต้านผู้ติดเชื้อ ส่วนอันเล็กก็ต้องต่อกรกับเหล่าผู้ติดเชื้อพร้อมกับสืบหาความจริงไปพร้อมกันไม่มีคำว่า มิตรหรือเพื่อน แต่มันคือสงครามทางชีวภาพแบบจริงจัง

คือความจริงมันก็มีพันธมิตรนะคะ เมื่อเทียบกับศัตรูแต่เนื้อเรื่องของเกม ก็จะไม่ได้เราผ่านบทสนทนาแบบตรงทุกอย่างบางส่วนมันจะเล่าผ่านความทรงจำ ของผู้คนที่เราจะต้องออกตามหา ถ้าเกิดอยากประกอบเรื่องราวทั้งหมดให้สมบูรณ์ยังไงก็ต้องตามล่าคนพวกนี้ให้เจอ ตรงนี้แนะนำเลยว่าถ้าเกิดไม่ไหวให้ไปหาอ่านสปอยล์ได้เลยนะคะ

🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅 🦅

เกมสู้กันที่ต่างดาว คลิก The Cycle Frontier