Mortal Kombat

    Mortal Kombat เกมนี้เรียกว่าเป็นหนึ่งในเกมไฟต์ติ้งระดับตำนานที่สร้างตำนานเอาไว้มากมายเลยนะคะ มีทั้งในแง่ดีและในแง่ของความรุนแรง และเกมนี้เป็นหนึ่งในเกมที่ทำให้มีองค์กรอย่าง ESRB ขึ้นมาบนโลกใบนี้นั่นเองค่ะ เรียกได้ว่าเกมนี้มันเป็นเกมต่อสู้ที่เรียลได้มากกว่าเกมต่อสู้อีกค่ะ จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ติดตามรีวิวได้เลยค่ะ

⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡

Mortal Kombat เกมต่อสู้ระดับตำนาน!!

Mortal Kombat
เกมเก่าเล่าใหม่

    ในยุคสมัยที่สติไฟต์เตอร์กำลังมีชื่อเสียงอย่างมาก ตัวเกมได้ส่งผ่านความสนุกผ่านผู้เล่น และยังมอบไอเดียในการสร้างเกมให้กับผู้พัฒนาหลายจ้าวอีกด้วย หนึ่งในนั้นก็คือมิดเวย์เกมคอร์เปอเรท ที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างเกมของพวกเขาอยู่แล้ว

ทางบริษัทก็เลยโยนไอเดียไปให้กับสีหนุ่มอย่าง Ed Boon, John Tobias, John Vogel และ Dan Forden  โดยโจทย์ของเค้าก็ง่ายมากค่ะ คือการที่เขาต้องการจะให้ทำเกมการต่อสู้เหมือนกับเกมสตรีทไฟต์เตอร์ และต้องทำให้เสร็จภายในปีนี้ และนี่คือเหตุการณ์การถือกำเนิดของเกมนี้นั่นเองค่ะ

เค้าได้ไอเดียมาจากเกมไฟต์ติ้งอีกเกมนึงเช่นกัน ซึ่งไอเดียตั้งต้นจะเป็นเกมไฟต์ติ้งที่มีเซ็ตอัพเป็นโลกนินจา แต่ก็แน่นอนว่ามันถูกบอร์ดบริหารของเกมมีปรับตกทันที ซึ่งในเวลาเดียวกันนั้นเค้ากำลังดีลงานเพื่อสร้างเกมจากภาพยนตร์ ที่นำแสดงโดยเชาว์ ในขณะนั้นแต่ก็เป็นที่น่าเสียดาย

ที่วิดีโอเกมตัวนั้นไม่ได้เปิดตัวออกมา แต่เหตุการณ์นี้ก็ทำให้หนึ่งในผู้พัฒนาเกิดไอเดียขึ้นมา ในที่สุดเขาได้อยากทำให้มันดูสมจริงขึ้นมาอีกนิดหน่อย ในท้ายที่สุดแล้วเค้าก็ไม่อยู่ในเกมของพวกเขาแต่เปลี่ยนชื่อ

เพื่อการโดนฟ้อง และเปลี่ยนหน้าตาของตัวละครนิดหน่อย จนกลายเป็นจอร์นนี่ เคจ ตัวเกมต้นแบบนั้นสนุกอย่างเหลือเชื่อ นักพัฒนาในนั้นกำลังติดยางอมแงม ผู้บริหารเลยให้นักพัฒนาเกมเพิ่มขึ้นอีกสองเดือน

เพื่อที่จะยกระดับของเกมพวกเขาให้ดีขึ้น ก่อนที่เราจะเข้าถึงเนื้อหาของเกมนี้แอดมินขอออกตัวไว้ก่อนเลยนะคะ ว่าเกมนี้ไม่ใช่เกมแรกที่เรามีความรู้แม้แต่นิดเดียว หรืออาจจะมีก็มีน้อยมาก

เกมนี้คือการนำภาพของคนจริงมาถ่ายทำ และบีบอัดไปอยู่ในเกมภาพตอนนั้นก็เลยดูสมจริงมากกว่าเกมอื่นๆ คุณภาพของภาพก็มีอยู่พอสมควรเมื่อเทียบกับพวกกราฟฟิคที่ว่าด้วยมือ อีกอย่างในเกมต่อสู้ทั่วไป เมื่ออีกฝ่ายเลือดหมดเกมก็จะทำการประกาศชัยชนะเพียงเท่านั้น

แต่กับเกมนี้นั้นได้เพิ่มระบบที่มีความสะใจเข้ามาในเกม ซึ่งนั่นก็คือหลังจากศัตรูเลือดหมดหลอดแล้ว เกมจะประกาศ จากนั้นก็จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นกดค่ารับ เพื่อปิดจ๊อบศัตรูให้หมดโอกาสลุกขึ้นมาต่อสู้อีกครั้ง เรียกได้ว่าระบบนี้คือหนึ่งในจุดเด่นของเกมนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ

⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡

เกมส์จากนิทานกริมม์ คลิก Grimlight

สนับสนุนโดย คาสิโนออนไลน์