Half-Life

Half-Life ภาคใหม่ ไม่อยากเชื่อเลยว่าเราจะได้เห็นวันนี้ค่ะ แต่น่าเสียดายที่มันเป็นเพียงแค่เกม Vr เท่านั้น แต่ว่ามันจะคุ้มค่าพอมั้ยที่เราจะซื้อแว่นตาของเค้ามาเล่นอันนี้ก็ต้อวมารอลุ้นกันแล้วล่ะค่ะ เพราะว่าหลายๆคนก็คงสงสัยกันอยู่นะคะ ว่าภาคใหม่ที่เค้าทำออกมานั้นมีการพัฒนาไปถึงขั้นไหนแล้ว หลายๆคนก็รอคอยที่จะให้เค้าออกภาคใหม่กันมาอยู่ค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าเกมนี้จะน่าสนใจแค่ไหนนั้น มาติดตามรีวิวเกมนี้ไปพร้อมกับแอดมินได้เลยนะคะ

Half-Life ภาคใหม่จากเกม Vr

Half-Life
ตัวละครในเกม

เราจะมาเล่าถึงเนื้อเรื่องของเกมนี้กันก่อนเลยนะคะ เค้าจะเล่าถึงเรื่องราว 5 ปีหลังจากเหตุการณ์ เราจะได้รับบทเป็น Alyx vance ในวัย 19 ปี เธอเป็นลูกสาวของด็อกเตอร์ที่นำกลุ่มต่อต้านที่บุกมายึดโลกจากต่างมิติ เรื่องราวเริ่มต้นจากการที่เธอได้เข้าไปขโมยเตาปฏิกรณ์ของพวกคอมบายพร้อมกับที่เธอนั้นได้เห็นกับข้อมลบางอย่างที่ทำให้เค้าถูกพวกคอมบายจับตัวไป

เราในฐานะอเล็กซ์เลยต้องตามเพื่อไปช่วยพ่อของเธอกลับมา เรียกว่าเป็นเนื้อเรื่องที่เบสิคมากๆ เพราะเราก็น่าจะพอเดาได้อยู่แล้วว่าเหตุการณ์นั้นจะดำเนินไปสู่จุดไหน แต่ก็ตามสไตล์ของเกมแนวนี้นะคะ ความลึกลับความดึงดูดที่ชวนให้ตัวเรานั้นอยากจะร้คำตอบก็ยังคงยังเป็นสเน่ห์ของเกมซีรีย์นี้ แล้วด้วยความที่มันเป็นแบบนี้เราก็จะเกห็นต้นกำเนิดของออะไรหลายๆอย่าง ที่อย่ในภาคที่ 2 อย่างเช่นปืนสุดเทพของอเล็กซ์ ว่ามีต้นกำเนิดมาอย่างไรว่าตอนภาคนั้นเค้าใช้ชีวิตผ่านมายังไง

และในภาคนี้ก็ทำให้แอดมินได้รู้แล้วว่ายาเขียวๆที่เราใช้ฮีลอย่างสนุกสนานในภาค 2 นั้นมาจากอะไรกันแน่ แล้วถ้าเกิดว่าคุณเป็นคนที่รู้เนื้อเรื่องของเกมนี้มาอยู่แล้ว ความลึกลับที่เป็นปมอยู่แล้วก็น่าจะเดาได้ไม่ยาก แต่จุดที่มันน่าประทับใจจริงๆ ฉากนี้มันเป็นเหมือนกับสปริงบอร์ดที่ถูกส่งไปหาคต่อ แต่ว่าจะโยงไปภาคต่อไปนั้น อันนี้ก็ต้องมารอลุ้นกันอีกทีค่ะ

ถึงว่าเนื้อเรื่องในภาคนี้มันจะไม่มีอะไรมาก แต่นี่เป็นการทิ้งเชื้อที่ยิ่งกว่าทุกภาคอีกค่ะ เป็นการเพิ่มความเป็นไปได้อย่างมากกว่าภาคอื่นๆ คือดจากทรงแล้ว ยังไงๆ เค้าก็ต้องทำภาคต่ออย่างแน่นอนค่ะ แล้วถ้ามาขนาดนี้แล้วไม่ทำเนี่ยกำไม่รู้จะว่ายังไงแล้วล่ะค่ะ แต่ว่าเราต้องรออีกนานแค่ไหนก็ยังไม่รู้ค่ะ แต่อย่างน้อยเราก็ได้รู้แล้วว่าในภาคนี้ เราจะได้เล่นมันอย่างแน่นอนค่ะ หรือว่าภาคต่อไปอาจจะได้เล่นอีกครึ่งชีวิตก็เป็นได้ค่ะ แต่ถึงส่วนตัวแอดมินจะไม่ได้เล่นเกมแนวนี้เป็นหลัก

แต่จากประสบการณ์ที่ผ่านมานั้น เกมนี้เรียกว่าเป็นเกมแนววีอาร์ที่ดีที่สุดเท่าที่แอดมินเคยเล่นมาเลยล่ะค่ะ การเสนอของเกมนี้จะใช้การนำเสนอองค์ประกอบทั้งหมดเท่าที่จะทำได้ แล้วเอามาประยุกต์ให้เหมาะกับเกมนี้ ถ้ายังจำประสบการณ์ที่ได้เล่นเกมนี้ในภาคที่ 2 ได้นั้น ภาคนี้ถือว่าทำออกมาได้ดีทีเดียวค่ะ

🌴 🌴 🌴 🌴 🌴 🌴 🌴 🌴 🌴 🌴 🌴 🌴 🌴 🌴 🌴 🌴 🌴 🌴 🌴 🌴 🌴 🌴

Mobile Game คลิก Xeno Command

สนับสนุนโดย บาคาร่า 168