GUNS UP

เกมส์ที่มาจากแพลตฟอร์มอื่นอย่าง GUNS UP มาเปิดให้บริการในรูปแบบของมือถือแล้ว เพิ่งลงในระบบสโตร์ไทย แถมยังรองรับระบบภาษาไทยด้วย วิธีการเล่นนั้นคือ การส่งทหารไปถล่ม ยังฐานของศัตรู ซึ่งศัตรูนั้น เป็นศัตรูตัวจริงๆ แต่ว่าไม่ได้เล่นพร้อมกัน โดยที่ศัตรูนั้น สร้างฐานรอเราไว้แล้ว

และเราก็สุ่มไปเจอเขาเท่านั้นเอง และเช่นเดียวกันค่ะ เราก็ต้องสร้างฐานจำลองป้องกันของเราเองด้วย เพราะมันจะมีกรณีที่ศัตรูนั้นมาบุกโจมตีเราเช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าเป็นการผลัดกันรุกและผลัดกันรับ เสียวสุดๆ

GUNS UP
หน้าเริ่มสู้

GUNS UP Mobile

นอกจากตัวเกมส์ยังมีโหมดที่ต้องต่อสู้กับซอมบี้อีกด้วย

เรามาเริ่มที่โหมดกันก่อนนะคะ โดยที่ต้องคลิกที่คำว่า “ สงคราม ” เมื่อกดเข้าไปแล้ว จะมีหลากหลายโหมด ให้ผู้เล่นได้เล่น ยกตัวอย่างเช่น

  • 1. เรด
  • 2.การท้าทายชุมชน
  • 3.ฤดูกาลพันธมิตร
  • 4.ป้องกัน
  • 5.แหกคุก

โดยที่โหมดแรกที่จะแนะนำคือโหมด เรด

โหมดเรด เป็นโหมดที่จะสุ่มผู้เล่นอื่นมา โดยที่จะเป็นผู้เล่นอื่นจริงๆ โดยที่ระบบจะมีบอกว่า เมื่อเรานั้นทำการปล้นแล้ว เราจะได้รับทรัพยากรอะไรบ้าง ศัตรูมีการขัดวางฐานทัพประมาณไหน เพื่อเป็นการแนะนำว่า เราควรจัดกลยุทธประมาณไหน เมื่อพร้อมเล่นแล้วให้เรากดที่ปุ่ม “ สเบียง ” เพื่อไปยังหน้าถัดไป

เมื่อมายังหน้าต่อมาแล้ว จะเป็นหน้าเสบียงของคุณ แล้วตัวเกมส์นั้นจะมีทหารให้เราเลือก โดยทีช่วงแรกนั้นจะมีทหารให้เราเลือก ช่วงแรกจะมีทหาร ให้เราเลือกแค่สองตัว รวมไปถึงตัวเกมส์ จะมีไอคอนให้เราเลือก ไอเทม ที่เราจะนำมาใช้งาน ในการต่อสู้ และพอเรา เริ่มเล่นไปสักพัก จะมีระบบรถถังด้วยนะ

GUNS UP
หน้าเสบียง

เมื่อเราเริ่มการต่อสู้แล้ว เทคนิคเข้าใจง่ายๆก็คือ

“ เราจะต้องทำอย่างไรก็ได้ไม่ให้รถเราพัง และทำให้ฐานศัตรูพัง “

โดยที่หน้าไอคอนด้านขวาจะมีสกิลพิเศษที่ทำลายฐานป้อมของศัตรูได้ และที่สำคัญตัวเกมส์นั้นยังจะมีระบบพลังงาน รอเวลาเพื่อให้สกิลนั้นคูลดาวน์อีกด้วย เพราะฉะนั้นต้องระวังให้ดี สามารถเรียกทหารออกมาช่วยรบได้ด้วย โดยที่ทหารนั้นจะมีหน่วยยิงระเบิด หน่วยแพทย์

เทคนิคไอคอนที่จะทำให้เรานั้นชนะได้อีกอย่างหนึ่งก็คือ ด้านซ้ายล่าง จะมีหน่วยทหารที่เก่งๆ อยู่ เราสามารถเลือกใช้ได้เช่นกัน ทหารก็จะออกมาช่วยสู้ด้วยเช่นเดียวกัน โดยที่จะไล่สู้ตั้งแต่ คน ไปจนถึง ป้อม ตามลำดับ และเมื่อเราสามารถทำลายป้อมของคู่ต่อสู้ ตัวเกมส์นั้นก็จะทำการสุ่มของเป็นไอเทมออกมาเช่นเดียวกัน

เกมกราฟฟิกเทพ คลิก Godfall