God of War

            วันนี้แอดมินจะมาพูดถึงเกมที่มีชื่อว่า God of War เป็นอีกหนี่งเกมที่แอดมินไม่เคยเล่นซักภาค แต่เห็นภาคนี้แล้วรู้สึกอยากเล่นขึ้นมาเลยล่ะค่ะ ซึ่งเรื่องราวก็จะเล่าต่อมาจากภาคที่ 3 นะคะที่ตัวเอกของเราอย่างไทโทสนั้นเดินทางมาจากในอดีต เค้าได้เจอกับคู่ครองใหม่และมีลูกชายด้วยกันคนนึง ซึ่งเด็กชายคนนั้นมีชื่อว่าแอสเทรส ส่วนเด็กคนนี้จะมามีบทบาทอย่างไร ติดตามได้ในรีวิวค่ะ

God of War ต่อจากภาค 3 น่าเล่นมากๆ

God of War
ตัวเองของเรื่อง

            แอดมินมองว่าคนที่ติดตามเกมนี้มาตั้งแต่ภาคแรกต้องฟินอย่างแน่นอนค่ะ ระหว่างที่เราเล่นไป เกมมันก็จะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับภูมิหลังที่ผ่านมาของมิสการ์ดนะคะ ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเหล่าเทพเจ้าองค์นั้น หรือว่าตัวละครตัวนี้เค้ามาอยู่ที่นี่ได้ยังไง เกมจะอธิบายให้เราฟังได้อย่างเข้าใจง่ายๆเลยล่ะค่ะ

แถมเราไม่ต้องอ่านเยอะด้วยนะคะ เพราะว่าส่วนใหญ่แล้ว ตัวเกมจะเล่าให้เราฟังค่ะ หรือไม่งั้นเราอาจจะได้เจอเองกับตัวระหว่างที่เราเล่นเลยล่ะค่ะ แต่แอดมินต้องขอบอกเอาไว้ก่อนนะคะ ว่าส่วนตรงนี้ยังไม่ใช่ส่วนสำคัญค่ะ มันเป็นแค่การปูพื้นเพื่อให้เรื่องราวดำเนินต่อไปแบบสมูทก็เท่านั้น

เนื้อเรื่องหลักของเกมนี้จะไม่ค่อยมีอะไรที่น่าซับซ้อนซักเท่าไหร่นัก แต่จะกินใจมาก เพราะเป็นเรื่องราวระหว่างพ่อลูกที่ต้องเดินทางไปด้วยกัน แต่ว่าภาคนี้ทมันเหมือนกับปฐมบทของตำนานใหม่ ถ้าใครที่ได้ลองเล่นจนจบแล้ว และรู้สึกว่ามันยังมีอีกหลายอย่างที่เรายังไม่เคยเห็น นั่นอาจจะเป็นเพราะว่ามันจะต้องมีภาคต่ออย่างแน่นอนค่ะ แอดมินเห็นว่าเค้าจะทำแกมาอีกประมาณ 5 ภาคเลยค่ะ

เพราะอย่างนั้นอย่าพึ่งเศร้าไป ให้เวลาทีมผู้พัฒนาเค้าได้ทำภาคต่อก่อนค่ะ ซึ่งในแง่ของการนำเสนอนั้น เค้าจะใช้ฉากเดิมค่ะ แต่จะแตกต่างตรงที่ว่าเค้าจะทำให้ฉากมันเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ซึ่งจะลึกลงเรื่อยๆ ทำให้เราเห็นว่าที่ผ่านมานั้นมันก็แค่ปลายก้อย พเอเราเล่นต่อมาเรื่อยเราจะเห็นได้ว่ามันมีอะไรที่มากกว่านั้นอีกค่ะ ถ้าเราจะเรียกว่าเป็นเกมโอเพ่นเวิลด์ก็คงจะปฏเสธไม่ได้ แต่จะเป็นเกมเส้นตรงก็ใช่เหมือนกัน

แอดมินเลยอยากจะเรียกเป็นเกมกึ่งโอเพ่นเวิล์ดละกันนะคะ เพราะว่าในแต่ละแอเรียมันจะเป็นฉากแบบเส้นตรง ซึ่งก็จะมีทางแยกเพื่อให้เราไปสำรวจได้ แถมทุกพื้นที่ของเค้าจะเชื่อมกัยส่วนกลางด่วยนะคะ ใครที่ชื่นชอบเกมแนวนี้ก็สามารถไปลองเล่นดูได้ค่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอน

🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁

เกมโจรสลัดผจญภัย คลิก Arcane Waters