Far Cry 6

          วันนี้แอดมินจะมาพูดถึงเกมที่มีชื่อว่า Far Cry 6 หลังจากภาค 5 ที่ผ่านมา แอดมินก็คิดว่าเค้าจะออกไปดาวอื่นซะแล้วล่ะค่ะ เรากลับมาในภาคที่ 6 จะยังคงมีความประทับใจ หรือว่ามีอะไรที่ยังน่าสนใจแตกต่างจากภาคที่แล้วอยู่มั้ยนั้น เรามาดูไปพร้อมๆกันกับรีวิวเกมนี้ได้เลยค่ะ

Far Cry 6 กลับมาอีกครั้งในภาคที่ 6

            เกมนี้จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหมู่เกาะในทะเลแคริบเบียนนี่คือประเทศที่อยู่ในวังวนของการปฏิวัติมานับครั้งไม่ถ้วนจากการเลือกตั้งล่าสุดเนื้อเรื่องของเค้าจะถูกเลือกให้เป็นประธานาธิบดี แต่พวกเค้าก็ไม่รู้เลยว่าได้เลือกจอมเผด็จการมารับตำแหน่ง ส่วนเนื้อเรื่องจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น ต้องลองไปติดตามรับชมความน่าสนใจเองแล้วล่ะค่ะ ไม่อย่างนั้นคงไม่อนแน่ๆ

แต่ละจุด จะมีความน่าติดตามระดับหนึ่ง อาจจะไม่มีอะไรมากแต่ก็ไม่ถึงขั้นน่าเบื่อ จุดที่หลายคนอาจจะไม่ชอบเท่าไหร่คือ ตัวร้ายในภาคนี้จะไม่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเหมือนกับภาคก่อนๆ คุณอาจจะรู้สึกว่าเค้าเป็นเพียงแค่ตัวละครหนึ่งที่นั่งแท่นตัวร้าย ไม่รู้สึก Impact หรือว่า personal กับตัวเองขนาดนั้น

แถมยังขาดความเข้มข้น แบบที่เราเคยเจอมาก่อน เพราะเรื่องราวทั้งหมด จะนำเสนอการปกครองภายใต้ระบอบเผด็จการ และการโค่นอำนาจไม่ใช่จุดจบ มันคือปัญหาที่พังมาตั้งแต่โครงสร้าง ทำให้ตัวร้ายที่นั่งแท่นผู้นำไม่ใช่ปัญหาเดียว แม้ว่าจะเป็นตัวการใหญ่ก็เถอะ แต่ก็ยังมีอีกหลายเรื่องที่ผู้เล่นจะต้องเข้าใจ

Far Cry 6
ดีกว่าภาคที่แล้วแน่นอน

ทำให้ตัวร้ายในเกมนี้ไม่ได้มีบทเด่นเหมือนที่เราเคยเจอกันในภาคก่อน แต่ก็สมบทบาทในบริบทของภาคนี้ถึงภาพรวมจะกลายเป็นเนื้อเรื่องสไตล์เกมแบบนี้ที่หลายคนอาจจะเบื่อแต่ก็เป็นเรื่องราวที่เราตามได้แบบสนุกเหมือนเกมทั่วไป ส่วนในเรื่องความสวยงามของฉากแอดมินบอกเลยว่าไม่ผิดหวังค่ะ

เพราะว่าเกมนี้เค้าได้พัฒนาการทำเกมแบบโอเพ่นเวิลด์ได้น่าทึ่งมากๆ และทำออกมาได้ดีที่สุดเท่าที่เทคโนโลยีในช่วงนั้นจะสามารถทำได้ เพราะว่าในเรื่องของความสวยงามแอดมินคงไม่ต้องพูดอะไรเยอะ อีกอย่างก็คือพวกรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ที่เราจะได้เห็นวิถีชีวิตและอาชีพของคนพื้นเมือง

มันก็ยิ่งจะสร้างบรรยากาศว่าเรานั้นอยู่ที่นั่นจริงๆ กับอีกอย่างนึงที่ยิ่งเติมชีวิตให้กับภาคนี้นะคะ นั่นก็คือตัวเอกของเรานั้นจะกลับมามีชื่อและมีหน้า และมีเสียง ทำให้หลายคนน่าจะอินได้มากกว่า จากภาคที่แล้วนั่นเองค่ะ โดยรวมแล้วแอดมินมองว่าเค้าได้มีการพัฒนาให้ดูน่าสนใจมากขึ้นและดีขึ้น ยังไงก็ไปลองเล่นกันดูนะคะ

🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁

กลับมาอีกครั้งกับภาค 2 คลิก Dying light V.2