Evil Dead The Game

            วันนี้แอดมินจะมารีวิวเกมออกมาใหม่ที่มีชื่อว่า Evil Dead The Game เป็มเกมซีรีย์สยองขวัญแบบคลาสสิค ที่เค้าได้ครองใจคนทั้งโลกทั้งในแบบภาพยนตร์และในวิดิโอเกม แต่แอดมินขอบอกไว้ก่อนเลยนะคะ ว่าแอดมินนั้นไม่เคยดูซีรีย์นี้มาก่อนเลยค่ะ เพราะฉะนั้น ถ้าจะอินกับเกม ก็คงอินกับตัวเกมจริงๆ ไม่ได้มาจากตัวซีรีย์อย่างแน่นอน ส่วนตัวเกมจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น มาดูไปพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

Evil Dead The Game
เกมที่มาจากซีรีย์

Evil Dead The Game จากซีรีย์สู่วิดิโอเกมสุดคลาสสิค

            อย่างแรกเลยที่แอดมินจะพูดถึงนะคะคือเกมนี้เค้าไม่มีหมดแคมเปญด้วยซ้ำ แต่ตัวเกมจะแทนที่ด้วยหมดมิชชั่นที่จะเล่าเรื่องราวต่างๆ ของเหตุการณ์และตัวละคร ที่พวกเขาได้ไปเจอแต่ก็อย่างที่แอดมินบอกไปนะคะว่าพวกเขาไม่ได้นำเสนอเนื้อเรื่องแบบจริงจังเท่าไหร่ การเล่าเรื่องมันก็เลยมาในรูปแบบของบทความบรรยายใต้รูปภาพ ที่แอดมินก็บอกไม่ได้ว่าอ่านแล้วมันจะทำให้เราอินได้ไหม

โดยเฉพาะกับคนที่ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนน่า จะงงอยู่บ้างถึงเค้าจะเอาตัวละครเก่า จากหนังหรือว่าเกมมาเซอร์วิดซ์ผู้เล่น แต่ก็นั่นแหละค่ะ ถ้าเราไม่เคยเล่นหรือว่าไม่เคยดูหนังของเค้ามาก่อน ก็อาจจะงงกับเนื้อเรื่องเพราะอยู่บ้าง แล้วก็สำหรับหมวดนี้นะคะ ก็จะมีทั้งหมดห้าเรื่องแล้วก็หักเท่านั้นที่ดูทรงแล้ว

ก็น่าจะค่อยๆอัพเดทเพิ่มเข้ามาในภายหลัง แต่ถ้าเราอยากอ่านข้อมูลเรื่องราวของผีร้าย หรือว่าชีวิตมันก็พอมีให้อ่านเพิ่มอรรถรสอยู่บ้าง แต่ถ้าอ่านแล้วทำให้เราอินแบบเดสบายเดย์ไลท์ได้ไหม แอดมินก็คิดว่าไม่ถ้าเราอยากอินจริงๆ แอดมินว่าต้องไปหาหนังมาดูบ้างล่ะค่ะ

แต่มันก็น่าเสียดายเหมือนกันนะที่บางอย่างในโหมดนี้มันก็เล่าเรื่องออกมาได้น่าสนใจดีบางอย่างมีแค่ข้อความสั้นสั้นแต่เราสามารถหยุดอ่านได้เพราะว่าสนใจเลยล่ะค่ะยังไงก็ลองไปหาเล่นกันดูนะคะ

มาดูกันต่อที่การนำเสนอนะคะนี่คือเกมที่เห็นครั้งแรก จะต้องคิดเลยว่ามันคือเกมเอาชีวิตรอดแน่นอน ซึ่งพอเราเล่นจริงมันไม่ใช่ และไม่ใกล้เคียงเลยแม้แต่น้อย ซึ่งเกมนี้เราสามารถตบพี่ได้ทุกตัว โดยที่ผีก็สามารถตบเราคืนให้เช่นกัน ถ้าจะว่ากันตามจริงมันก็เหมือนเกมพีวีพีซะมากกว่า

เพียงแต่ว่าในเกมนี้ฟังผีจะไม่ได้ควบคุมแค่ตัวหลัก แต่จะสามารถควบคุมเราผีร้ายทั้งฉากได้ทั้งหมดเลยหน้าที่หลักของฝั่งผีก็คือจะทำยังไงก็ได้ไม่ให้ฟังผู้รอดชีวิตสามารถออกจะถีบให้สำเร็จเราก็ต้องร่วมมือกันทั้งสี่คนเพื่อทำภารกิจให้สำเร็จจนได้โดยที่ไม่ตายกันไปหมดทีมซะก่อนนั่นเองค่ะ

⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡

เกมส์ที่มีหลากหลายระบบผสมอยู่ คลิก Dungeon Overlord