Dying Light

            วันนี้แอดมินจะมารีวิวเกมที่มีชื่อว่า Dying Light ถ้าพูดถึงเกมในช่วงนี้ ในยุคนี้ก็มีหลายเกมที่แอดมินชอบนะคะ แต่ก็ไม่มีเกมไหนที่แอดมินจะชอบและรู้สึกว่าติดใจได้เท่ากับเกมนี้เลยล่ะค่ะ นี่แทบจะเป็นเกมเก่าที่เอามาเล่าใหม่ที่น่าสนใจมากๆเลยล่ะค่ะ เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าเกมนี้มันมีอะไรดี ทำไมถึงได้ชอบเล่นขนาดนี้นั้น ติดตามได้ในรีวิวเกมออนไลน์ฉบับแอดมินค่ะ

Dying Light เกมเก่าคลาสสิคสุดมันส์!

            นอกจากนี้เกมนี้ยังมีภาคใหม่ในเดือนหน้าด้วยนะคะ ซึ่งแอดมินอยากเล่นมาก และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาไปมากกว่านี้ เรามารับชมกันเลยดีกว่าค่ะ ถ้าพูดถึงเกมนี้ก่อนอื่น เรามาดูกันซักหน่อยค่ะ ว่ารู้จักเกมนี้กันได้ยังไง สำหรับเกมนี้แอดมินไม่รู้จักมันมาจากตัวอย่าง หรือว่านิตยสาร เหมือนกับเกมอื่น

แต่รู้มาจากน้องชายที่บ่นว่าเกมไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจ จนมาเจอกับเกมนี้ ส่วนเนื้อเรื่องของเกมนี้แอดมินว่าก็แปลกดีนะคะ ถ้าเราเอาไปเที่ยวกับเกมซอมบี้เกมอื่น เกมอื่นตัวเอกมักจะต้องเอาตัวชีวิตรอดจากพวกซอมบี้โดยที่ไม่รู้อะไรเลย แต่กับเกมนี้ตัวเอกจะรู้แทบทุกอย่าง แล้วก็เข้าเมืองที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อด้วยเหตุผลก็คือ ตามล่าหางานวิจัยไวรัสที่หายไป แค่เริ่มต้นก็แปลกกว่าเกมอื่นแล้วใช่ไหมล่ะคะ

Dying Light
ตัวเอกติดเชื้อตั้งแต่เริ่มแรก

แล้วคือเกมนี้มันอุดช่องโหว่อันใหญ่หลวงของเกมซอมบี้ได้ดีมาก ซึ่งเกมอื่นเราก็จะงงใช่มั้ยล่ะคะ ว่าทำไมพระเอกโดนกัดแล้วไม่ติดเชื้อ แต่กับเกมนี้ตัวเอกก็จะโดนกัดแล้วก็ติดเชื้อเลย จะมาว่าเกมนี้มีเนื้อ เรื่องเหมือนเกมอื่นก็คงไม่ได้แล้ว ซึ่งคนภายนอกก็ชอบพูดว่าตัวเองไม่ติดเชื้อนั้นมันไม่สมเหตุสมผล

แต่กับเกมนี้ตัวเองติดเชื้อตั้งแต่ต้นเรื่องเลยค่ะ และการดำเนินเนื้อเรื่องของเกมนี้ มันก็สนุกแทบทั้งเกมเพราะจะชอบทำให้เรารักหรือว่าผูกพันกับตัวละคร แล้วก็ทำให้ถูกผู้เล่นเจ็บใจทั้งเกม คือมันเข้มข้นและน่าติดตามและลุ้นระทึกมาก ขนาดแอดมินที่เล่นจบไปไม่รู้กี่ครั้งก็ยังรู้สึกว่ามันสนุกอยู่เลยค่ะ

ขนาดเนื้อเรื่องเค้ายังทำได้ดีใช้ได้ถึงแม้รายละเอียด การดำเนินเนื้อเรื่องเนี่ย มันจะน่าเบื่อไปหน่อยก็เหอะแต่น่าเสียดายมากที่มันทำดีมาทั้งเกมแต่ดันมาตกมาตายในตอนจบซะงั้น

คือตอนจบมันจบแบบธรรมดามากเลยค่ะ แอดมินว่าเค้าทำดีมาตั้งแต่ต้นเรื่องเลยค่ะแต่ฉากจบนั้นไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่ยังไงก็ไปลองหาเล่นกันดูนะคะ

👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿 👿

จากซีรีย์สู่วิดิโอเกมสุดคลาสสิค คลิก Evil Dead The Game