Devil May Cry 4

            วันนี้แอดมินจะมารีวิวเกม Devil May Cry 4 หลังจากที่แอดมินได้เคยรีวิวเกมนี้ในภาคที่ 3 กันมาบ้างแล้วนะคะ ซึ่งตอนนี้เค้าได้ออกภาคใหม่ในเจนของซีรีย์ด้วยค่ะ ตอนแรกแอดมินก็ว่าจะเว้นระยะการรีวิวของเกมนี้ไปก่อน แต่พอเห็นภาค 3 ที่ได้รีวิวไปกระแสตอบรักมันดีเหลือเกิน ดูเหมือนว่าจะเป็นเกมที่มีคนสนใจเป็นอย่างมาก วันนี้แอดมินก็เลยจะมารีวิวในภาคที่ 4 ให้ทุกท่านได้ชมกันค่ะ

Devil May Cry 4 เกมภาคต่อที่น่าสนใจในปี 2022

Devil May Cry 4
ตัวละครในเรื่อง

            ครั้งแรกที่แอดมินได้เจอกับหน้าปกของเกมนี้ ตอนแรกก็คิดว่าเจ้าผมขาว ที่อยู่บนหน้าปกเกมเนี่ย ต้องเป็นตัวเอกตัวเดิมแน่นอน มารู้จักเพื่อนทีหลังว่าไม่ใช่ค่ะ เพราะว่ามันคือตัวละครตัวใหม่ และเพื่อนแอดมินก็ได้บอกว่า ตัวละครใหม่ตัวนี้เนี่ยมันโกงมาก มันสามารถใช้แขนปีศาจเจาะประตูทุกตัวได้

ซึ่งแอดมินก็คิดว่ามันต้องมีระยะเวลาในการใช้แน่นอน แต่ปรากฏว่าเราอยากใช้เมื่อไหร่ก็ใช้ได้ตลอดเลยล่ะค่ะ และคิดว่ามันน่าจะใช้กับตัวบอสไม่ได้แน่ๆ แต่นั่นก็ผิดคาดค่ะ เพราะว่ามันสามารถใช้กับตัวบอสได้ด้วย ตอนนั้นแอดมินก็เลยคิดเลยว่า แล้วแบบนั้นมันจะไม่ดูโกงไปหรอคะ แล้วมันจะสนุกอะไรถ้าเกิดทำอะไรง่ายๆ ได้แบบนั้น แต่ก็บอกตามตรงว่า ตอนนั้นแอดมินไม่ได้สนใจเกมนี้อีกเลย

ไม่ใช่ว่าไม่อยากจะเล่นนะคะ แต่สิ่งที่สามารถเล่นด่านนั้นได้ก็คือพีเอสวัน จนเวลาผ่านไปประมาณหนึ่งถึงสองปี แอดมินก็ได้ลองเล่นเกมนี้ เป็นครั้งแรก ซึ่งมันก็สามารถเล่นได้แบบลื่นไหลเลยทีเดียวค่ะ ความรู้สึกของแอดมินที่ได้เคยลองเล่นเกมนี้ อย่างแรกเลยก็คือแอดมินรู้สึกเสียใจมากที่เห็นเดนเต้โดนกระทืบ

ในช่วงแรกเพราะว่าแอดมินคิดโดยตลอดเลยว่า เจ้าตัวเอกของเราเนี่ยมันโกงเกินไป ตั้งแต่ที่เล่น แต่พอเปิดมาก็โดนกระทืบโชว์ไปหนึ่งชุด แอดมินก็เลยคิดว่าตัวละครพวกนี้มันต้องโหดกว่าภาคก่อนหน้าอย่างแน่นอนเ พราะเล่นไปถึงกลางเกมถึงจะเข้าใจว่า ที่ผ่านมานั้นดันเต้มันแค่หยอกเล่นเท่านั้น

แอดมินขอพูดถึงตัวละครในเรื่องก่อนเลยนะคะ บอกตามตรงเลยว่าคาแรกเตอร์ของตัวละครตัวนี้ มันดูมั่วซวยยังไงก็ไม่รู้ อย่างนึงที่ชัดเจนหน่อยก็คือเค้าเป็นสุภาพบุรุษเหลือเกิน เห็นได้ชัดถึงสีหน้าตอนที่เจอกับตัวละครผู้หญิงนั่นเองค่ะ แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่าตัวละครตัวนี้ เป็นตัวละครตัใหม่ที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

ถึงเกมจะวางดีไซน์เหมือนเดิม คือตัวละครจะต้องใช้ดาบ แล้วก็ปืนแล้วก็แนวเกมจะต้องเป็นแนวแอ็คชั่นสแลช แต่ก็เห็นได้ชัดเลยว่าเค้าไม่ได้พยายามจะสร้างดันเต้คนที่สอง แต่เค้าพยามจะสร้างตัวละครใหม่เลย และไม่มีสไตล์การต่อสู้และไม่มีสไตล์อาวุธอื่น อาวุธของเค้าจะมีอยู่แค่ 4 อย่างเท่านั้น

อย่างแรกเลยก็คือดาบเลทควีน คือเอาตามตรงเลยนะ ตัดปืนออกไปยังแทบไม่รู้สึกเลยว่าตัวนี้มันอ่อนลงตรงไหน อย่างที่สามที่เป็นจุดขายของภาคนี้เลยก็คือ เดวิ่ลบิงเกอร์ ในเกมไม่ได้บอกนะคะ ว่าตัวเอกเราได้มันมายังไง แต่ถ้าอยากจะรู้ว่าแขนปีศาจได้มายังไง ต้องไปหาอ่านในนอกรอบนะคะแต่แขนเนี่ยแหละ ที่ทำให้เกมดูโอเวอร์พาวเวอร์มาก มันสามารถจับปีศาจทุกตัวฟาดได้เป็นตุ๊กตาเลยล่ะค่ะ

🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼

เก่าเก่าเล่าใหม่ คลิก Vampire night

สนับสนุนโดย บาคาร่า 168