Demon’s Souls Remake

            วันนี้แอดมินจะมารีวิวเกมที่มีชื่อว่า Demon’s Souls Remake เป็นการประเดิมด้วยการเอาเกมนี้มารีเมคใหม่นะคะ เค้าได้มีการค้นพบศาสตร์ศิลป์แห่งการใช้พลังวิญญาณเกิดเป็นหลังเวทย์มนต์ที่มนุษย์สามารถสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ด้วยความรู้ทางด้านนี้ทำให้เมืองนี้เจริญรุ่งเรือง แต่แล้ววันนึงเมืองนี้ก็ถูกรุกราน จึงทำให้เกิดเรื่องราวขึ้น จะเป็นอย่างไรมาดูกันค่ะ

REVIEW Demon’s Souls Remake

Demon is Souls Remake
ภาพสวยมาก

          หลายคนอาจจะแปลกใจนะคะว่าทำไมถึงไม่เคยรู้จัก หรือว่าไม่เคยเล่น เพราะว่าเจ้าเกมนี้เนี่ยเป็นเกมที่สุดเอคคูซีฟของเกม Play station 3 แล้วเกมนี้ก็ค่อนข้างจะหาเล่นยาก เพราะว่าตอนแรกเค้าจะเปิดขายแค่ในประเทศญี่ปุ่น แต่พอได้เปิดขายไปทั่วโลก สื่อหลายสำนักก็จัดให้มันเป็นเกมออฟเดอะเยียร์ของปี 2009 เลยล่ะค่ะ แอดมินก็พึ่งจะรู้จักตอนที่เค้าประกาศเกมออฟเดอะเยียร์นี่แหละค่ะ

ในแง่ของเนื้อเรื่อง ถ้าเรามองในเกมโซล เกมนี้น่าจะเป็นเกมที่เล่าเนื้อเรื่องออกมาเข้าใจง่ายที่สุด เพราะว่าเค้ามีฉากแล้วก็มีบทที่อธิบายให้เราเข้าใจแบบตรงๆ ไม่ต้องอาศัยการตีความ แต่ก็ไม่ใช่ว่ามันจะไม่มีความดีฟอีกเกมนึง ในเรื่องราวหลักมันจะอธิบายเกมในภาพรวมว่าเกิดเรื่องราวแบบนี้ได้อย่างไร

และเป้าหมายของเราแต่ระหว่างที่คุณเล่นไปคุณจะได้เจอบอสและตัวละครมากมาย เจอฉากแต่ละที่ที่มีเรื่องราวเป็นของตัวเองอีกที พวกศัพท์ต่างๆมันออกจะไม่บอกตรงตรงแต่คุณจะเห็นด้วยตาตัวเองเลยว่ามันมีต้นกำเนิดมาจากอะไร ทำไมพื้นที่ตรงนี้มันถึงเป็นอย่างที่เห็น แล้วต้องบอกเลยว่ามันมีจุดหนึ่ง

ที่น่าจะเป็นฉากเศร้าที่สุดเท่าที่แอดมินเคยเห็นในเกมนี้มา ตอนเล่นเวอร์ชั่นต้นฉบับมาเจออีกครั้งก็ยังจุกเหมือนเดิมใครไม่เคยเล่นภาพต้นฉบับนี่แหละค่ะ คุณจะได้สัมผัสเองถึงมันจะไม่ลึกล้ำ อย่างเดียวปล่อยให้แฟนนั่งถกเถียงกันแต่การเล่าเรื่องสไตล์นี้คนส่วนใหญ่น่าจะชอบแบบนี้มากกว่า

บอกตามตรงว่าแอดมินก็ไม่รู้จะหาจุดติดตรงไหนเหมือนกันเพราะมันก็คือเรื่องราวในแบบของเกมนี้แต่มันเป็นการเล่าที่ชัดเจนกว่าและเข้าใจง่ายกว่า จบแบบเคลียร์ๆ เราไม่ต้องไปตีความอะไรเยอะ

ถ้าพูดถึงรายละเอียดของฉากแรกก็สวยซะจนไม่รู้ว่าเป็นเกมนี้แล้วล่ะค่ะ มันเหมือนพวกเกมแบบกอทอ๊อฟวออะไรแบบนั้นมากกว่า ยิ่งถ้าเวอร์ชั่นต้นฉบับมาเทียบกันนี่คือคนละโลกกันเลย แต่อย่าให้ความสวยหรอกคุณได้เพราะนี่คือเจ้าของฉายาเกมปาจอยทิ้งเมื่อ 10 ปีที่แล้วนะคะ

ทั้งเสียงและซาวด์เอฟเฟคก็อยู่ในระดับที่ดีมากถึงมันจะยังเป็นห้าเดินแบบมุกเซ็ตเดิมจากเวอร์ชั่นต้นฉบับแต่มันจะลื่นไหลขึ้นและดูต่อเนื่องมากกว่าเดิม พอบวกกับเสียงที่ทำมาได้ดุดันมากและนี่คือเกมที่ถึงเลือดถึงเนื้อที่สุดณตอนนี้เลยค่ะยังไงก็ลองไปหาเล่นกันดูนะคะ

🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒

เกมโปรดของใครหลายๆคน คลิก Devil May Cry 3

สนับสนุนโดย คาสิโนออนไลน์ เครดิตฟรี

🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒 🌒