Deathloop

          สวัสดีค่ะทุกท่านวันนี้แอดมินก็จะมารีวิวเกมที่มีชื่อว่า Deathloop ถ้าจะมีตำแหน่งเกมม้ามืดแห่งปี 2022 ก็คงจะเป็นเกมนี้แหละค่ะที่ได้ไป เพราะว่าเกมนี้เค้าจะเล่าว่าเรานั้นได้ตายเพราะว่าผู้หญิงคนนึง และได้ตื่นขึ้นมาบนชายหาด แต่คุณจะจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าคุณนั้นชื่ออะไร เป็นใครมาจากไหน และนี่แหละคือความน่าสนใจของเกมนี้ มันมีความซับซ้อนที่ชวนให้เราอยากรู้นู่นอยากรู้นี่อยู่ตลอดเวลา ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจอีกบ้างนั้นติดตามได้เลยค่ะ

Deathloop เกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2022

Deathloop
เกมยิงปืน

          เมื่อเราตื่นมาเนื้อเรื่องก็จะเล่าถึง ตอนที่เรารู้ตัวอีกทีว่าเรานั้นมีชื่อว่าโคล ซึ่งเราติดอยู่ในไทม์ลูปที่จะวนกลับมาอยู่ในวันเดิมๆ ไม่ว่าเราจะตายหรือไม่ตายทุกอย่าง และทุกคนบนเกาะนี้จะถูกรีเซ็ท แต่ว่าตัวละครตัวเอกอย่างเรานั้นต้องการจะออกจากที่นี่ และการที่เค้าจะออกจากที่นี่ไปได้นั้น

เค้าจะต้องฆ่าทุกคนที่เป็นตัวแปลของลูปนี้ และจะต้องหาทางทำอย่างนั้นภายในวันเดียวไม่อย่างนั้นทุกอย่างก็จะถูกรีเซ็ทวนอยู่แบบนี้ สำหรับความสร้างสรรค์ในการเล่าเรื่องเกมนี้ ถือว่าเป็นเกมที่ดีที่สุด เท่าที่แอดมินได้เล่นมาในช่วงนี้เลยนะคะ ทั้งเกมนี้เราจะอยู่ในแค่วันเดียว แต่ในหนึ่งวันนี้เราจะเจออะไรบ้าง

และการกระทำจากจุดหนึ่งมันก็จะมีผลที่ตามมาภายในวันนั้น แต่เราก็ไม่ต้องห่วงอะไรมากนะคะพอ ถึงวันใหม่ทุกอย่างก็จะถูกรีเซ็ทอยู่ดี เพราะฉะนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับตัวเองของเรา นั่นคือความรู้และนี่คือการเดินทางที่ตัวเอกของเรา

ต้องรู้ว่าแต่ละวันในแต่ละที่มันจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ในขณะเดียวกันเขาก็ต้องหาทางไขปริศนาหาคำตอบ ว่าเขานั้นเป็นใคร มาจากไหน สถานที่แห่งนี้ มันถูกสร้างขึ้นมาเพื่ออะไร แล้วทำไมผู้หญิงคนนี้ถึงจองล้างจองผลาญเขาเหลือเกิน

คือมันอาจจะไม่ได้เป็นสุดยอดเนื้อเรื่อง แต่วิธีการเล่ากับการพาให้ผู้เล่นสัมผัสด้วยตัวเอง มันตอกย้ำว่ามันคือรสชาติที่มีแต่วิดีโอเกมเท่านั้น ที่จะให้ได้แต่นี่จะ เป็นเกมแอ็คชั่น ที่แผนที่ไม่ได้ใหญ่มากนัก ไม่ได้เป็น RPG แล้วก็ไม่ได้เป็นแบบโอเพ่นเวิลด์ แต่เกมจะใช้เวลาในการสอนคนเล่นนานพอสมควรเลยล่ะค่ะ

กว่าเราจะเริ่มเล่นจริงๆก็จะประมาณ 3 ชั่วโมง แต่พอเราเข้าใจระบบเกมนี้แล้วเราจะพบได้ว่ามันสร้างสรรค์มากอย่างที่แอดมินได้บอกไปว่าเกมนี้มันจะวนอยู่แค่ภายในวันเดียว แต่ไม่ได้แปลว่ามันไม่หลากหลายนะคะ บนเกาะแห่งนี้จะมีทั้งหมดสี่แอเรีย โดยเกมจะนำเสนอด้วยช่วงเวลาทั้ง 4 ช่วง เช้า สาย กลางวัน เย็น แต่ละพื้นที่จะมีความต่างกันในแต่ละช่วงเวลา

นั่นแปลว่าเราจะได้เห็นเกมนี้ทั้ง 16 รูปแบบ ในที่เดียวกัน ถ้าหากมาในตอนเช้ามันอาจจะมีบางจุดที่อาจจะเข้าไปไม่ถึง แต่พอกลับมาในตอนกลางวัน ตัวละครในพื้นที่ก็อาจจะทำการเปิดแอเรียใหม่ ให้เราเข้าไปหาข้อมูลเก็บไอเท็มหรือว่าทำมิชชั่นที่เราจะสามารถทำได้เฉพาะในเวลานี้นั่นเองค่ะ

⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡

Mobile Game คลิก Touhou Arcadia Record

สนับสนุนโดย เว็บ 168