Chernobylite

            วันนี้แอดมินก็จะมาพูดถึงอีกหนึ่งเกมยิงปืนอย่าง Chernobylite ที่สร้างขึ้นมาเพื่อแฟนๆสต็อคเกอร์ แต่เกมนี้มันจะได้เกมที่ฟีลแฟนๆสต็อคเกอร์นั้นต้องการหรือเปล่าอันนี้เราก็ต้องมารอดูกันค่ะ จากครั้งที่แล้วที่แอดมินได้รีวิวเกม Burst Witch กันไปแล้วนะคะ ยังไงก็ไปติดตามกันดูได้แต่ในวันนี้เราก็ต้องมาขอบคุณผู้สนับสนุนของเราอย่าง คาสิโนออนไลน์1688 ที่สนับสนุนให้มีคอนเทนต์ในวันนี้นะคะ ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูรีวิวของเกมนี้ไปพร้อมกันได้เลยค่ะ

🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀

Chernobylite เกมเอาใจคอแฟนๆสต็อคเกอร์

Chernobylite
เข้าไปในโรงไฟฟ้า

            ก่อนอื่นแอดมินจะเล่าเรื่องราวหรือว่าสตอรี่ของตัวเกมนี้ให้ทุกท่านเข้าใจแบบง่ายๆกันก่อนเลยนะคะ เราจะได้รับบทเป็นอีกอร์ คิมินุ๊ก นักวิทยาศาสตร์และเจ้าหน้าที่ที่เคยทำงานในโรงไฟฟ้าแห่งนี้ค่ะ หลังจากอุบัติเหตุต่อปฏิกรณ์หมายเลข 4 ระเบิด และภรรยาของตัวเองของเราก็ได้หายตัวไปอย่างลึกลับ วันเวลาล่วงเลยมาถึงยุคปัจจุบัน เค้าได้จ้างวานทหารรับจ้างกลุ่มนึง

ให้พาเค้าเข้าไปยังใจกลางของโรงไฟฟ้าแห่งนี้ เพราะเบาะแสบางอย่าง ทำให้เขาเชื่อว่าภรรยาของเค้ายังอยู่ที่นั่น และที่นี่เองที่เป็นต้นกำเนิดของแร่ธาตุที่สามารถใช้เป็นขุมพลัง ในการเดินทางข้ามมิติได้ แต่ก่อนที่เค้าจะได้ใช้มันในการเดินทางไปหาภรรยา เค้าก็ถูกขัดขวางบุรุษลึกลับ ที่ชำนาญในการใช้ประตูมิติทำให้พวกของเค้าต้องล่าถอยกลับไปที่เซฟเฮาส์ และวางแผนกันใหม่เพื่อที่จะทำภารกิจนี้ให้สำเร็จ

พอเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับโรงไฟฟ้า มันก็จะเป็นเรื่องแบบไซฟายลี้ลับ ถ้าใครชอบเนื้อเรื่องสไตล์นี้อยู่แล้วพอมาเล่นเกมนี้คุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ มันคืออีกมุมมองในการสร้างจักรวาล ที่มีเป็นจุดศูนย์กลางนอกจากเรื่องราวลึกลับ แล้วในเกมนี้ยังใช้ สไตล์คล้ายกับแมตช์เอฟเฟ็ค ที่เราจะได้เกณฑ์คนเข้ามาร่วมทีม และมีปัจจัยในการสู้ศึกสุดท้าย แต่ละคนก็จะมีแนวคิดมีความชอบมีอดีต ที่มีผลต่อการตัดสินใจของเรา

การกระทำที่ถูกของอีกคนนึงอาจจะผิดมหันต์ในมุมของอีกคนนึงก็ได้ ทำให้การประคับประคองความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนร่วมทีม มีความเข้มข้น ระดับหนึ่ง แต่ความดึงดูดความลี้ลับที่ชวนให้เราติดตามมันจะพาให้เรารู้สึกอย่างนั้นแค่ช่วงแรก แต่พอไปถึงช่วงหลังเราจะรู้สึกว่ามันก็ไม่ได้แหวกอะไรมากนัก

แล้วก็พอเดาได้ไม่ยากด้วยค่ะ จากตอนแรกที่แอดมินเล่นก็รู้สึกว่าน่าสนใจดีแต่พอไปถึงช่วงหลัง ชักอยากจะรีบให้มันจบแล้วล่ะค่ะ แล้วด้วยความที่มันเป็นเกมอินดี้ ทุนไม่สูงมากนัก ในบางช่วงจะเป็นจังหวะของการเปิดเผยเรื่องราวที่ไม่ชวนให้ดูตื่นเต้นเลย ทั้งที่จริงแล้ว เรื่องที่เค้าเล่าออกมาก็ไม่ได้แย่มากนักแต่มันนำเสนอด้วยการยืนตัวตรงและคุยกับเอ็นพีซีเกือบ 10 นาทีเลยล่ะค่ะ ก็พอเข้าใจว่าเค้าทำได้แค่นี้แต่มันทำให้บรรยากาศที่แห้งอยู่แล้วยิ่งแห้งไปกว่าเดิมอีกค่ะ

🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀