Call of Duty: Vanguard

            วันนี้แอดมินจะมารีวิวเกม Call of Duty: Vanguard แอดมินจะมารีวิวเกมนี้ในภาคที่รู้สึกว่ากระแสเงียบมากที่สุดเท่าที่แอดมินเคยเห็นมาเลยค่ะ แต่คุณภาพของเกมจะเป็นไปตามที่แอดมินเดาและคาดการณ์เอาไว้มั้ยนั้น มารอดูในริวิวเกมนี้พร้อมกับแอดมินได้เลยค่ะ

Call of Duty: Vanguard

            เนื้อเรื่องของเกมนี้เค้าจะเล่าถึงเรื่องราวสงครามโลกครั้งที่ 2 ตัวร้ายภาคนี้เค้าจะทำออกมาเป็นตัวร้ายที่รอแพ้อย่างเดียวเลยล่ะค่ะ คือนอกจากเรื่องของกลุ่มตัวเอกก็ไม่มีอะไรที่น่าสนใจแล้ว ที่จะน่าสนใจก็จะมีในเรื่องของทหารญี่ปุ่นที่ถามเรานี่แหละค่ะ เค้าจะมาถามเรามาเราพูดภาษาบ้านเค้าได้มั้ย

ถ้ามีใครเคยเล่นเกมนี้มาซักเมื่อประมาณ 4 – 5 ปีที่ผ่านมาแต่เราไม่ต้องย้อนกลับไปเมื่อ 10 กว่าปีก่อนนะคะ เพราะถ้าคุณเคยเล่นก็น่าจะจำโมเม้นของเกมนี้ได้หมดแล้ว เราจะเจอกับจังหวะแบบปืนหายหมด และฉากจัดทัพบุกไปกับเพื่อน เจอจังหวะบาดเจ็บก็ต้องมีเพื่อช่วยหาม หรือว่าหามเพื่อน

หรือว่าจะเป็นตอนที่เราจับยานพาหนะแล้ว สู้กับพวกปืนสไนเปอร์คือที่แอดมินว่าไปเนี่ย นี่คือเท่าที่มีในภาคนี้เท่านั้นนะคะ ซึ่งไม่มีอะไรใหม่หรือว่าล้ำไปกว่านี้ แล้วอย่าไปเทียบกับพักก่อนของปีที่แล้วโดยเด็ดขาด จากความลับในภาคนั้น กลับมาที่ภาพนี้เหมือนเป็นภาคธรรมดาสามัญเลยล่ะค่ะ

Call of Duty: Vanguard
ตัวเอกของเรื่อง

แต่จะมีบางโมเมนต์ที่แอดมินรู้สึกว่าเหมือนได้เล่นเกมนี้ในภาพที่สองที่ความรักที่ใกล้เคียงกันเลยค่ะ แต่อยู่ในกราฟิกกับงานอาร์ตที่สวยขึ้น อย่างว่าแหละค่ะมันก็ไม่ได้แย่ แค่มันเป็นโมเมนต์เดิมจนกลายเป็นความจำเจของเกมนี้ไปแล้ว ครั้งหนึ่งที่เกมนี้ถูกเอามาแซวอย่างหนักเลยก็คือ

 เรื่องของการใช้อาวุธปืนนั่นเองค่ะ ท่วงท่าในการยิงปืนที่มาแบบแพคติกเข้าเหมือนกับทหารยุคใหม่ แต่พอได้เล่นเกมเต็มเอาเข้าจริงแอดมินก็ชอบกับการที่เค้าทำแบบนี้นะคะ แต่พอมันเป็นเกมยุคเก่าทหารยุคเก่าแต่ใช้เทคนิคการยิงแบบยุคใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูง

มันก็เป็นการเปลี่ยนอรรถรสจากภาคอื่น ที่เป็นสงครามโลกเหมือนกันให้กลายเป็นสงครามโลก ที่เท่กว่าแล้วจริงๆ บรรดาอาวุธที่เราเห็นทั้งหมดมา ในเรื่องเค้าก็ไม่ได้มาแบบแฟนตาซีอะไรมากมาย ในภาพรวมก็ยังไม่หลุดฟิวเกม แต่อย่าไปดูของแต่งปืนในโหมดโหมดติภัยเยอะๆ เลยแล้วกันนะคะอันนี้เคสกันแบบของจริงใครเป็นพวกชอบปืนก็ต้องมีคันกันบ้างแหละค่ะ

📺 📺 📺 📺 📺 📺 📺 📺 📺 📺 📺 📺 📺 📺 📺 📺 📺 📺 📺 📺 📺 📺 📺 📺 📺 📺 📺 📺 📺 📺 📺 📺 📺 📺 📺 📺 📺 📺 📺 📺

เกมส์น่าเล่นช่วงนี้ คลิก Hero of Crown