Battlefield 2042 Early Beta

            วันนี้แอดมินจะมารีวิวเกม Battlefield 2042 Early Beta ซึ่งเป็นภาคใหม่เปิดโหลดแบบเบต้ามาให้เราลองเล่นก่อนใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้แอดมินก็เลยจะมาเล่าประสบการณ์หลังจากที่ได้ลองเล่นเซิฟเบต้ามาบ้างเล็กน้อย เพื่อแบ่งปันกันว่าตรงไหนดีไม่ดียังไง หรือว่าตัวเกมนี้มันมีอะไรน่าสนใจนอกเหนือจากที่เราดูในเทลเลอร์วิดิโอที่เค้าเปิดตัวมา ถ้าพร้อมแล้วมาดูรีวิวไปพร้อมกันได้เลยค่ะ

Battlefield 2042 Early Beta

Battlefield 2042 Early Beta
มุมกล้องของตัวเกม

          ถ้าให้แอดมินแนะนำจากใจล่ะก็อยากรู้นี้ต้องโหลดมาลองเองเลย รองรับทั้งระบบ PC และคอนโซ่ แต่ถ้าอยากรู้ว่าแอดมินรู้สึกอย่างไร หลังจากได้ทดลองเล่นเป็นครั้งแรกนั้น ก็มาดูกันเลยค่ะ ในเวอร์ชั่นที่แอดมินได้ทดลองเล่นรอบสื่อนั้น อันนี้จะเป็นเวอร์ชั่นแบบที่คนทั่วไปได้เลนเลยนะคะ แต่ทางผู้พัฒนาตัวเกมเค้าบอกว่านี่เป็นเวอร์ชั่นที่เก่าแล้ว ซึ่งอะไรที่เค้าเปลี่ยนในเกมหลัง เวอร์ชั่นนี้จะยังไม่เปลี่ยนค่ะ

รวมถึงพวกบัค และพวกปัญหาอย่างอื่นก็ยังคงอยู่เหมือนเดิม อันนี้ก็ขอให้เข้าใจกันด้วยนะคะ ก่อนจะไปเรื่องอื่น แอดมินว่าแอดมินพูดถึงเรื่องที่สำคัญที่สุดก่อนเลยจะดีกว่าค่ะ นั่นก็คือเรื่องของการกินแรงเครื่องที่ยังว่านี่คือเวอร์ชั่นที่ยังไม่สมบูรณ์ แต่เราก็พอเห็นภาพแล้วว่ามันกินเครื่องระดับไหน

สำหรับคอมที่ใช้ก็ยังคงเป็นเครื่องเดิมสเปคเหมือนเดิมนะ ตอนที่แอดมินลองครั้งแรก แอดมินได้ปรับกราฟฟิกแบบเอาต้าเลย คืออยากรู้ไปเลยว่าถ้าสุดทุกอย่างจะไหวไหม ปรากฏว่าก็ไหวนะคะ แต่มันจะมีอาการกระตุกเล็กน้อย แต่มันไม่ได้เป็นเพราะการที่ปรับกราฟฟิก หรือว่าไม่ได้รีเกมนะคะ

เพราะว่าแอดมิน ได้ทำการรีเกมเป็นสองรอบเฟรมเรทก็ดูโอเคนะคะ แต่มันจะมีอาการภาพหยุดพอจบรอบแรก แอดมินก็ลองปรับกราฟฟิคลงมาเป็นกลาง แต่คือความจริงตอนเข้าเกมมาเค้าก็ปรับให้เราแบบนี้แหละค่ะ แล้วลองเล่นดูอีกทีก็หายกระตุกแล้วเฟรมเรท จะไม่ได้ต่างจากเดิมมากนัก

แต่ไม่กระตุกเท่านั้นเองค่ะ สรุปกราฟฟิคอาจจะยังไม่ค่อยสมบูรณ์ แต่ก็เห็นได้ชัดว่าภาพนี้มันกินหนักกว่าภาคห้าเยอะใช้ได้เลยล่ะค่ะ ตอนที่แอดมินใช้เครื่องนี้เล่นภาค 5 เฟรมเรท จะอยู่ที่ประมาณ 110 แต่ภาคนี้จะอยู่ที่ประมาณ 70 ถึง 80 ค่ะ ผู้พัฒนาเค้าได้บอกว่าเราสามารถยิงให้ตกได้

แต่ตอนที่แอดมินลองเล่นก็คือไม่มีใครเสียเวลาไปยิงตอนจรวดขึ้น เพราะถ้าเกิดว่าจังหวัดนั้นเกิดเหตุพายุทอร์นาโด พายุก็จะจัดการให้เองนั่นเองค่ะ แต่ตลอดเวลาที่แอดมินเล่นมาแอดมินไม่เจอจังหวะพายุสักทีหนึ่ง เลยมีมากสุดก็แค่ฝนตกเอาไว้ทุกท่านไปลองเล่นเองแล้วกันนะคะ ว่าเจอแบบแอดมินหรือเปล่า

ถ้าเจอก็อาจจะโชคดีไปนั่นเองค่ะ และอย่างที่หลายคนก็น่าจะรู้กันแล้วภาคนี้ เราไม่ได้แบ่งตัวละคร เป็นคลาส แต่แบ่งเป็นตัวละครพิเศษ คือทุกตัวจะถือปืนหลักอะไรก็ได้ตั้งแต่ลูกซองยันศนัยเปอร์ ที่จะต่างกันก็คืออุปกรณ์เฉพาะตัว หรือความสามารถเฉพาะตัว ที่ดูจะฮิตที่สุดในรอบสี่ก็คือแมคเคนั่นเองค่ะ ที่แอดมินก็ชอบมากเหมือนกัน

🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼

เกมออนไลน์ที่น่าสนใจ คลิก Resident Evil Village