Alone in the Dark

            เกมต้นแบบแห่งความสยองขวัญ Alone in the Dark ฉบับรีเมคที่พึ่งจะปล่อยตัวอย่างออกมาหมาดๆนะคะ ซึ่งก็ได้มีการบอกเล่าถึงบรรยากาศ และระบบภายในเกม แต่โดยทั้งนี้ก็ยังไม่มีการบอกเป็นแบบแน่ชัดนะคะว่าวันวางจำหน่ายของเกมนี้เนี่ย จะเป็นช่วงไหนกันแน่ แต่ในระหว่างนี้ แอดมินก็ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเกมนี้ และสรุปมาให้ทุกท่านได้อ่านกันในวันนี้ค่ะ

👻 👻 👻 👻 👻 👻 👻 👻 👻 👻 👻 👻 👻 👻 👻 👻 👻 👻 👻 👻 👻 👻

Alone in the Dark เกมต้นแบบแห่งความสยองขวัญ

Alone in the Dark
เกมสยอง

          เราจะมาเล่าถึงเรื่องราวของเกมนี้กันก่อนเลยนะคะ เรื่องราวจะเริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 1992 ทางฝั่งของอมเริกา ในยุคที่บ้านเมืองเริ่มเข้าสู่ความทันสมัยในช่วงยุคแรกๆ Edward Carnby เค้าเป็นนักสืบเอกชนทีเชี่ยวชาญในด้านของเรื่องอาถรรพ์ เค้าได้รับใบอนุญาตสำเร็จการศึกษาทางด้านเคมี ฟิสิกส์ และประวัติศาสตร์ และได้รับงานเข้ามาเพื่อสืบไขคดีบางอย่างในคฤหาสน์เบสิโต้

หลังจากที่สืบทรายมาว่าเจลามี่ ฮาตวู้ด ศิลปินชื่อดังได้ผูกคอตายบนห้องใต้หลังคาของเค้า ซึ่งก็ไดนำมาสู่ในประเด็นที่ 2 นะคะ โดยตัวละครต่อมานั่นก็คือ Emily Hartwood หลานสาวของศิลปินชื่อดังนั่นเองค่ะ ทำให้เธอต้องเข้ามาสืบหาความจริงว่ามีอะไรบ้างแฝงตัวอยู่ในบ้านหลังนี้อย่างแน่นอนซึ่งมันก็เป็นความจริงอย่างที่เธอคิดเอาไว้ค่ะ ประเด็นที่สามเนื้อเรื่องจะนำเสนอเรื่องราวผ่านสองบุคคล

ซึ่งก็คือเอสเอสกับเอ็มมิลี่ที่เราจะได้เรียนรู้เบาะแสที่ไม่เหมือนกันเลย แต่จะนำพาไปสู่ปริศนาและการเปิดเผยความลับของคฤหาสน์แห่งนี้ว่ามันมีอะไรเกิดขึ้นกันแน่นอกจากนี้ก็ยังมีเด็กน้อยอีกคนนะคะ ที่เราจะได้สวมบทบาทเป็นเธอในบางช่วง เพื่อคอยขายปริศนา และอาจช่วยเหลือเอ็ดเวิร์ดในบางสถานการณ์

ก็เป็นได้ค่ะ และเรื่องที่สี่แน่นอนว่าในส่วนของเกมนี้นับว่าเป็นต้นแบบของเกมเรสซิเดนซ์อีวิล อย่างชัดเจนหากไม่มีทนบรรยากาศที่ดูอึมครึ้มและน่ากลัวแบบนี้ ก็คงจะไม่เกมแนวน่ากลัวแบบนี้อย่างแน่นอนค่ะ เพราะว่าหลังจากนี้เราจะได้เห็นสิ่งมีชีวิตที่สุดแสนจะประหลาด พี่จะเรียกว่าเป็นปีศาจหรือว่าซ่อมบี้ก็ได้ค่ะ

ซึ่งจะคอยขัดขวางพวกเราไม่ให้ไปสู่บทสรุปสุดท้ายได้ เนื่องจากว่าพวกมันเนี่ยได้ถูกใครบางคนบงการเอาไว้อยู่นั่นเอง เรื่องที่ห้าและน่าจะเป็นสาเหตุในข้อต่อมานะคะ ที่เนื้อหาฉบับดั้งเดิมได้มีการเปิดเผยถึงจุดเริ่มต้นของทั้งหมดในปริศนาทุกอย่างนี้ แท้จริงแล้วสาเหตุเกิดขึ้นมาจากเพิร์ธโจรสลัดชื่อดังในอดีต

เค้ามีชื่อเสียงในด้านความโหดร้ายและได้พบรักกับแม่มดบูดู ในสมัยนั้นจนมีลูกด้วยกันทำให้เขาได้ศึกษามนต์ดำไสยศาสตร์จนมีวิชาแก่กล้าพอสมควรและได้ท่องเรือไปในโลกกว้างและเผชิญเรื่องราวมากมายก่อนที่จะยุติการเป็นโจรสลัดและได้เริ่มหันหน้าไปบูชาหินลึกลับพร้อมกับเข้าไปพัวพันกับลัทธิมืด

และอาศัยอยู่ในถ้ำแห่งหนึ่งอย่างเงียบๆ และในเวลาต่อมานะคะทำให้เขานั้นมีพลังอำนาจหมึกเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมอีกด้วยและในปีค.ศ. 1818 เข้าได้เปลี่ยนชื่อ และซื้อที่ดินแห่งหนึ่งสร้างบ้านหลังใหญ่ที่มีห้องใต้ดินเชื่อมโยงต่อกันเป็นเขาวงกตเพิ่มให้ใครเข้ามารบกวนการฝึกฝนมนต์ดำของเค้าได้ก่อนที่เค้าน่าจะตั้งชื่อว่าหลังนี้ว่าเดอเซโต้นั่นเองค่ะ

👻 👻 👻 👻 👻 👻 👻 👻 👻 👻 👻 👻 👻 👻 👻 👻 👻 👻 👻 👻 👻 👻

เปิดจริงแล้วพร้อมภาษาไทย คลิก Dynasty Warriors Overlord

สนับสนุนโดย เว็บ 168